fbpx

Khám phá khách sạn 6 phòng trên con đường Trà – Mã huyền thoại

Sở hữu chỉ 6 phòng, khách sạn boutique LUX* Tea Horse Road Daju Village nằm e ấp giữa thung lũng xanh thuộc thành phố cao nguyên huyền thoại Lệ Giang của vùng Tây Bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây được xem là chốn dừng chân cho những ai muốn tìm kiếm sự an nhiên và khám phá vẻ độc đáo trong lịch sử, văn hóa bản địa.

Thực tế, Lệ Giang chính là một mắt xích quan trọng trên con đường mòn Trà–Mã huyền thoại gần 2.300km chuyên phục vụ việc vận chuyển trà bằng ngựa có lịch sử 1.300 năm nối liền Trung Quốc (Tứ Xuyên và Vân Nam) với Tây Tạng. Với 9 đơn vị hành chính, thành phố này bao gồm Lệ Giang cổ trấn với lịch sử hơn 800 năm (ra đời từ cuối thời Tống đầu thời Minh), Huyện Vĩnh Thắng, Huyện Hòa Bình, Huyện tự trị dân tộc Nạp Tây (Naxi), Huyện tự trị dân tộc Di Ninh Lạng, khu đô thị mới, Đại Nghiên cổ trấn, Thúc Hà cổ trấn, Bạch Sa cổ trấn và một số khu vực của Hổ Khiêu Hiệp (hẻm sông Hổ Nhảy). Trong đó, khách sạn cao cấp tại làng Daju, huyện Nạp Tây là một trong số 11 điểm dừng chân thuộc BST LUX* Tea Horse Road China dọc Trà – Mã cổ đạo lừng danh, nằm dưới quyền quản lý của Tập đoàn The Lux Collective (có trụ sở tại Singapore).

Vây quanh bởi những cánh rừng và núi đồi xanh thẳm xen kẽ những ruộng nương và mái nhà tỏa hương khói bếp của tộc người Nạp Tây, khách sạn LUX* Tea Horse Road Daju Village rất lý tưởng cho phong cách du lịch “sống chậm” đương thời. Công trình lưu trú kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại với những mái ngói tiêu biểu cho vùng cao nguyên Lệ Giang và kiến trúc nhà phố theo hướng tối giản nhưng không kém phần thanh lịch.

Ẩn sau nếp sống giản đơn thường nhật là những câu chuyện đặc biệt về Daju khiến du khách muốn khám phá nơi “thâm sơn cùng cốc” này. Du khách có thể tham gia vào những tour tham quan được khách sạn thiết kế riêng hay tự mình rong ruổi đó đây theo sở thích. Đặc biệt, khu vực White Water Terrace (hồ nước bậc thang giàu canxi bắt nguồn từ những dòng suối chảy từ núi tuyết Cáp Ba) ở độ cao gần 2.400m, trải dài hơn 3 cây số vuông là địa điểm không thể bỏ qua. Hồ khoáng bậc thang quy mô lớn nhất quốc gia này còn được mệnh danh là Pamukkale của Trung Hoa – cái tên bắt nguồn từ những hồ suối khoáng nóng màu xanh nhạt dạng bậc thang lừng danh ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuyến khám phá hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp ở độ cao gần 3.800m khiến bạn phải thót tim khi nhìn xuống dòng sông Kim Sa “gầm gừ” bọt tung trắng xóa cũng là một trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cảm nhận được khoảnh khắc an nhiên đến ngỡ ngàng khi đạp xe qua những làng quê thanh bình hay theo chân những người phụ nữ Nạp Tây thu hoạch nho. Buổi tối là khoảnh khắc thưởng thức barbeque theo cách của dân bản xứ – nướng thịt trên đá núi lửa lấy từ núi tuyết Ngọc Long và Cáp Ba. Đá càng to càng phẳng, thịt nướng lại càng ngon.

Nhịp sống thường nhật trên rẻo cao cũng có nét thi vị riêng, phải vậy không?

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Sáu mang chủ đề “Destination & Gourmet”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441