Đối với các tín đồ lặn biển, việc khám phá thế giới dưới đáy đại dương luôn là niềm phấn khích. Còn gì thú vị hơn khi được khám phá những điểm đến mới trong tình trạng không trọng lượng tại những thiên đường lặn biển như Maldives, Komodo, Biển Đỏ, Galapagos và Belize?

The Yongala – Úc

Tàu Yongala bị chìm trong trận lốc xoáy năm 1911 làm 122 người thiệt mạng. Vì không có các thiết bị điện tín nên con tàu đã không thể nhận được cảnh báo về thời tiết. Năm 1981, Yongala được bảo vệ chính thức theo Đạo luật về các vụ đắm tàu lịch sử. Nằm cách Townsville 90 km về phía đông nam, cách Cape Bowling Green 10 km, con tàu này có chiều dài 109 m, mũi tàu hướng về phía bắc. Lặn biển tại đây, bạn sẽ nhìn thấy cá đuối, rắn biển, bạch tuộc, rùa biển, cá mập bò, cá mập hổ cùng vô vàn loại cá khác và những rạn san hô đầy sắc màu.

Thistlegorm – Biển Đỏ, Ai Cập

SS Thistlegorm là một tàu buôn được trang bị vũ khí của Anh bị các máy bay ném bom của Đức đánh chìm trên Biển Đỏ vào ngày 6.10.1941. Sau hơn 70 năm nằm ở vị trí 30 m so với mực nước biển, con tàu giờ đây trở thành một trong những điểm lặn biển yêu thích nhất trên thế giới. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những rạn san hô cứng và mềm tuyệt đẹp với hơn 1.100 loài cá, gần 1/5 trong số đó là những loài cá quý hiếm, không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên Trái Đất.

Mũi Barracuda – Sipadan, Malaysia

Nằm cách đảo Borneo 35 km, mũi Barracuda tại Sipadan – hòn đảo núi lửa duy nhất của Malaysia – là một trong những điểm lặn đẹp nhất thế giới với hàng trăm loài san hô, rùa biển cùng hơn 3000 loài cá, từ cá chình moray cho đến cá bò cạp hay rùa xanh,… Năm 2004, trước tình trạng rặng san hô cũng như hệ sinh thái của đảo bị đe dọa trầm trọng, chính quyền địa phương đã quyết định giới hạn số người lặn xuống còn 120 người mỗi ngày. Lưu ý là hòn đảo chỉ mở cửa đón các tín đồ lặn biển từ 6 giờ sáng tới 4 giờ chiều và không phục vụ dịch vụ lặn đêm.

Blue Corner Wall – Palau, Micronesia

Blue Corner Palau là một trong những điểm lặn biển thú vị nhất trên thế giới, nơi sở hữu tới 13 loài cá mập khác nhau bơi quanh bức tường rạn san hô. Bạn có thể neo vào một chiếc phao đánh dấu dọc theo bức tường san hô và thả mình xuống độ sâu 80-90 feet để chiêm ngưỡng những vỉa san hô sừng tuyệt đẹp, hoặc bơi ở độ sâu 60-90 feet trên bức tường rạn san hô phía đông để khám phá một hang động ở độ sâu 75 feet. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những bầy cá mập, rùa biển, cá nhồng, và đặc biệt là Napoleon Wrasse, loài cá lớn nhất thế giới chuyên sống trong các rặng san hô, tảo biển…

Guadalupe Island – Mexico

Được mệnh danh là thiên đường của loài cá mập trắng, Guadalupe có lẽ chỉ dành riêng cho những người yêu cảm giác mạnh. Bạn sẽ được thả vào một chiếc lồng sắt ở độ sâu 10m dưới mặt nước biển. Nước biển ở đây sạch, ấm và trong vắt, rất thuận tiện để bạn có thể dễ dàng quan sát bầy cá mập từ trong lồng sắt, thậm chí còn có thể selfie cùng cá mập. Chắc chắn, sau chuyến đi này, bạn sẽ còn nhớ mãi cảm giác căng thẳng, sợ hãi nhưng cũng vô cùng phấn khích đó.