Détour mang ẩm thực đặc sắc và không khí miền Nam nước Pháp đến với giới mộ điệu TP.HCM.

Détour là dự án mới của Marcel – một trong những thương hiệu nhà hàng và quán bar uy tín tại Sài Gòn. Được thành lập bởi Alex Halbers và Charles Postel vào năm 2017, nhà hàng Marcel khởi đầu với thương hiệu Marcel Gourmet Burger chuyên về các món burger được làm thủ công theo kiểu Pháp. Năm 2019, Café Marcel, nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn lỡ (brunch) được ra đời. Détour là cột mốc tiếp nối đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực nhà hàng của Marcel.

“Các món ăn tại Détour không hoàn toàn tuân theo lối ẩm thực Pháp, song vẫn chứa đựng những thành phần và sự biến tấu của nước Pháp. Bằng việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu địa phương, thực khách Détour có thể thấy rằng các món ăn tại đây có những nét tương đồng về nền ẩm thực Việt. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Détour sẽ trở thành một nhà hàng Pháp đậm chất riêng tại Sài Gòn”, Alex bày tỏ.

Alex Halbers (thứ 3 từ trái sang), một trong hai nhà sáng lập của thương hiệu Marcel Gourmet Burger, Café Marcel và Détour đang giải thích các món ăn với thực khách.

Các món ăn truyền thống như sườn non bò, hoặc món tartine (“tartine” trong tiếng Pháp là “bánh mì nướng”) với tủy xương được biết đến là những món ngon với hương vị Pháp cổ điển. Bên cạnh đó, nhà hàng còn sở hữu những món ăn thể hiện nét biến tấu trong nguyên liệu và kỹ thuật chế biến của cả hai nền văn hóa ẩm thực Pháp và Việt Nam. Đơn cử như món French Toast truyền thống Pháp bao gồm bánh mì brioche được Détour tự làm; ăn cùng với kem vani với ít rượu Bourbon và mứt quất – một nguyên liệu đặc trưng Việt Nam. Hay như trứng cá hồi kết hợp cùng sốt sabayon hẹ và quả Sake của Việt Nam cùng là một món ăn độc đáo. 

Brian Chu, người đã làm nên tên tuổi nhờ vào việc mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Việt Nam, là bếp trưởng của nhà hàng Détour. Tại đây, Brian đã tự tay chế biến các loại rau và thảo mộc tươi ngon được nhập trực tiếp từ những nông trại tại Đà Lạt để làm nên món ngon nức lòng thực khách.

Bếp trưởng Brian Chu

Một điểm đáng nói, các loại pasta như tortellini, potimarron gnocchi hay truffle pici, cũng như tất cả bánh mì, kem và tráng miệng đều được Détour tự tay chuẩn bị. Bên cạnh đó, các món uống như Cafe Sữa Đá Martini và Not A Bánh Mì là hai trong số những thức uống đặc trưng mà thực khách khó thể bỏ qua cùng với các loại vang từ miền Nam nước Pháp.

Détour tọa lạc tại 202 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, quận 7 và mở cửa từ 9:00 đến 23:00, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Dự kiến, Détour sẽ phát triển và mở cửa thêm nhà hàng thứ 2 tại quận 2 trong thời sắp tới.