fbpx

Khách sạn xa xỉ đầu tiên trên thế giới dành riêng cho cún cưng

Khách sạn xa xỉ dành cho cún cưng

Thiên đường hưởng thụ của lớp “khách hàng bốn chân”.

Một khách sạn năm sao có tên Urban Mutts dành cho cún cưng vừa được khai trương ở London. Đúng như kỳ vọng về nơi chốn xa xỉ đầu tiên cho những “thượng đế bốn chân”, giường của chúng đều được đặt làm làm thủ công bởi một xưởng địa phương, dịch vụ phòng theo yêu cầu và nhân viên phục vụ luôn sẵn sàng 24/7. Khu vực vui chơi được bố trí đèn LED khí sắc (mood lighting) với mảng tường được tô điểm bằng một bức tranh nghệ thuật đường phố (cũng được đặt làm riêng). Khu vực spa nơi đây cung cấp mọi thứ, từ dịch vụ tắm rửa cho đến các liệu pháp làm móng. Nhân viên được đào tạo về nhiều loại hình châm cứu, massage và reiki. Ngoài ra còn có một đội ngũ để huấn luyện các thú cưng tại khách sạn hoặc ở các công viên và đường phố gần đó. Có thể nói tiện ích nơi đây không thua kém bất cứ khách sạn hạng sang nào, điều khác biệt duy nhất có chăng chỉ là đối tượng khách hàng.

Người ta cho rằng khách sạn xa xỉ này là đứa con tinh thần của Barry Karacostas, hay còn được biết đến là @thedogjogger, người được giao nhiệm vụ chăm sóc cho những thú cưng “siêu giàu” trong hơn 15 năm qua. Danh sách khách hàng của anh trải dài vô tận, từ Guy Ritchie cho đến Elle Macpherson – người đã mời Karacostac đến Miami để chăm sóc những chú chó của mình khi nàng siêu mẫu đi theo tiếng gọi của con tim. Karacostas giải thích rằng những cơ sở thông thường về cơ bản hiểu sai nhu cầu) của một “cậu ấm, cô chiêu” bốn chân thành thị. Anh chia sẻ với Robb Report: “Những chú chó được chăm sóc ở vùng nông thôn sẽ ổn nếu bạn đi cùng chúng, nhưng một chú chó chủ yếu sống ở thành phố cần phải ở đó, chúng cần sự nhất quán, vì chúng không hiểu tại sao mình lại đi từ nơi này đến nơi khác.”

Urban Mutts (Photo: Courtesy of Urban Mutts Hotels Ltd.)

Karacostas đã tạo ra Urban Mutts để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho lớp khách hàng gần xa. Các chủ nhân phải trả khoản phí đầu vào là 150 bảng Anh và sau đó có thể chọn cách sử dụng các dịch vụ ở đó. Tất nhiên, dịch vụ chăm sóc chó chính là mối quan tâm lớn nhất, theo đó là lớp các huấn luyện và lớp học thể dục, cùng với dịch vụ chải lông cũng được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, dịch vụ ở lại qua đêm khiến nơi đây nổi trội hơn hẳn các cơ sở chăm sóc thú nuôi khác: giá phòng trong 24 giờ là 70 bảng Anh, giảm xuống còn 50 bảng Anh nếu đặt cho cả tuần. Những người chủ có thể gửi cún cưng ở đây tối đa đến ba tháng để chúng tận hưởng kỳ nghỉ của riêng mình, trong khi họ có thể tự do khám phá thế giới — ít nhất là sau khi các hạn chế liên quan đến việc đi lại được gỡ bỏ.

Lẽ ra, theo kế hoạch, Urban Mutts sẽ mở cửa chào đón các khách hàng “tí hon” vào mùa xuân năm ngoái, nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ bị xáo trộn. Thay vào đó, Karacostas đã chọn cách cho Urban Mutts vận hành thử vào mùa thu vừa qua, lấy đà cho màn đột phá vào năm 2021. Đây là thời điểm thông minh để đón một làn sóng “du khách bốn chân” đổ về, theo các dự đoán cho thấy việc sở hữu vật nuôi đã tăng 4% ở Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch, với hơn 70 triệu hộ gia đình chào đón thêm một thành viên gia đình mới (phần lớn là chó). Những du khách giàu có như Robert De Niro và Ariana Grande đều chọn dắt theo cún cưng của họ cho những chuyến đi bằng phi cơ riêng trong vài tháng qua; Nhà từ thiện Jean Shafiroff còn thuê hẳn một chiếc Centurion để bay cùng cún cưng từ New York đến Palm Beach.

Urban Mutts (Photo: Courtesy of Urban Mutts Hotels Ltd.)

Karacostas đã sẵn sàng cho việc mở rộng sang các thành phố với số lượng lớn du khách thuộc tầng lớp giàu có, những người sẵn sàng đưa thú cưng đi du ngoạn cùng nếu như tìm được các cơ sở chăm sóc thú nuôi xứng tầm. Anh chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các chủ nhân cũng như thú cưng của họ, bởi lẽ rằng một người chủ hạnh phúc sẽ khiến thú cưng của họ hạnh phúc, và ngược lại.”

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441