fbpx

Khách sạn nổi hay máy phát điện thủy lực?

Khách sạn năm sao hay máy phát điện thủy lực khổng lồ?

Khách sạn nổi năm sao không phải là hiện tượng mới. Trên thực tế, Qatar đang tạo ra 16 điểm đến như vậy chỉ để phục vụ cho FIFA World Cup 2022. Nhưng giờ đây, một ý tưởng mới lạ của Hayri Atak Architectural Design Studio (HAADS) đang thu hút sự quan tâm của công chúng hơn bao giờ hết.

Khách sạn nổi sinh thái mà công ty Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thiết kế vào tháng 3 năm 2020 đã áp dụng phương châm “giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tránh lãng phí”. Do đó, khách sạn này được trang bị các công nghệ xanh mới nhất giúp giảm lượng khí thải carbon và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các du khách có ý thức về môi trường.

Điểm đặc biệt thiết kế vị lai này chính là khả năng quay và tạo ra năng lượng sạch độc đáo như một máy phát điện thủy lực khổng lồ. Theo thông số dự án được HAADS chia sẻ, khách sạn tạo ra điện bằng cách tự động xoay vị trí của nó và chuyển đổi năng lượng của nước chảy thành điện năng. Bộ cánh quạt và ống đẩy bên dưới mực nước được điều khiển bởi một hệ thống máy tính tinh vi sẽ giúp hiện thực hoá nhiệm vụ này.

Khả năng quay và tạo ra năng lượng sạch độc đáo như một máy phát điện thủy lực khổng lồ (Hayri Atak Architectural Design Studio)

Khách sạn trải rộng trên diện tích hơn 34.932 mét vuông, tương đương khoảng 3,48 ha, cũng có 55 tuabin gió thẳng đứng với khả năng tạo ra 25kW điện mỗi tuabin và có tác dụng như chiếc ô che nắng cho khách. Phần mái hình xoáy không chỉ là một đặc điểm thiết kế nổi bật, mà còn giúp thu gom nước mưa. Các yếu tố thân thiện với môi trường khác bao gồm hệ thống biến rác thải thực phẩm thành phân bón cho các khu vườn và thiết lập xử lý nước thải.

Chốn ẩn mình dưới đáy đại dương này không hề mất đi vẻ xa xỉ. Không gian nội thất được thiết kế với một giếng trời bằng kính khổng lồ ở trung tâm cùng với 152 phònng suits cho khách, mỗi phòng đều có ban công riêng. Thiết kế cũng cho thấy một loạt tiện ích xa hoa, bao gồm bể bơi vô cực, quầy bar trên tầng mái, câu lạc bộ bãi biển và sân gôn mini.

Giếng trời bằng kính khổng lồ ở trung tâm

HAADS có kế hoạch xây dựng khách sạn sinh thái nổi đầu tiên ở Qatar với khả năng di chuyển hầu như mọi nơi nhờ tính chất di động của nó. Công ty đã ấn định thời gian hoàn thành vào năm 2025, một kỳ tích gần như đầy tham vọng như chính khách sạn độc đáo này.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441