fbpx

Top 4 khách sạn như những bảo tàng nghệ thuật thu nhỏ

Top 4 khách sạn do Robb Report để cử sau đây được xem như những bảo tàng thu nhỏ với những bộ sưu tập tranh và tác phẩm nghệ thuật đắt giá của các họa sĩ danh tiếng. Giờ đây, khách du lịch hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của những họa sĩ tài ba ngay trong căn phòng riêng của mình mà không cần tìm đến những bảo tàng danh tiếng.

1. Khách sạn 21C Museum Kentucky, Hoa Kỳ

Ra đời từ niềm khao khát đưa nghệ thuật vào cuộc sống hàng ngày, khách sạn 21c Museum sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm tranh đương đại trị giá hơn 10 triệu đô-la của các nghệ sĩ đương đại từ khắp nơi trên thế giới. Tọa lạc ngay giữa trung tâm bảo tàng lịch sử của Louisville, Kentucky, không có gì ngạc nhiên khi khách sạn boutique 90 phòng sang trọng này được xem như một bảo tàng nghệ thuật sống, đồng thời là địa điểm tổ chức nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật.
Tại 21C Museum, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật ở khắp nọi nơi, từ khu vực sảnh chính, lối đi cho đến hành lang và bên trong thang máy. Đặc biệt, bên trong mỗi phòng đều được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật nguyên bản.
www.21cmuseumhotels.com

2. Four Seasons Hotel Florence, Ý

Tọa lạc bên trong bức tường yên tĩnh của khu vườn riêng tại thành phố Florence xinh đẹp, khách sạn Four Seasons mang đến cho du khách cơ hội hiếm hoi được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 15 đến 19 trong bối cảnh nguyên bản của chúng.
Còn gì thú vị hơn khi biết rằng, tại một thời điểm nào đó trong lịch sử, mọi đức giáo hoàng, thành viên hoàn tộc, tu sĩ hay các nghệ sĩ danh tiếng đều đã từng ngồi trên chính chiếc ghế mà bạn đang thư giãn. Và một trong những điểm đặc biệt khác nữa của khách sạn là toàn bộ các vật dụng nhà tắm đều mang thương hiệu Lorenzo Villoresi.
www.fourseasons.com

3. The Dolder Grand Zurich, Thụy Sĩ

Là thủ đô văn hóa của Thụy Sĩ, Zurich có đến 50 bảo tàng và hơn 100 phòng trưng bày nghệ thuật. Thế nhưng, một số bộ sưu tập đặc sắc nhất của thành phố này lại đang hiện diện tại The Dolder Grand – một trong những khách sạn cao cấp nhất thành phố. The Dolder Grand đã trải qua nhiều thay đổi về kiến trúc và thiết kế nội thất, nhưng bước tiến có ý nghĩa quan trọng nhất là vào năm 2008 khi cổ đông chính của khách sạn quyết định tìm đến những bộ sưu tập nghệ thuật đắt giá. Ngày nay, du khách lưu lại khách sạn có thể «gặp gỡ» từ Salvador Dali, Camille Pissarro cho đến Henry Moore và Gerhard Richter.
www.thedoldergrand.com

4. Gramercy Park Hotel New York, Hoa Kỳ

Quý ông Andy Warhol dường như luôn hiện diện trong các bộ sưu tập nghệ thuật tại hầu hết những khách sạn danh tiếng. Và khách sạn Gramercy Park cũng không ngoại lệ.
Họa sĩ kiêm nhà thiết kế nổi tiếng Julian Schnabel đã biến một công trình nhiều tầng tại Manhattan thành một không gian nghệ thuật trọn vẹn với bộ sưu tập gồm những tác phẩm từ thế kỷ 20. Trên khắp các bức tường, bạn có thể tìm thấy những kiệt tác của Jean-Michel Basquiat, Enoc Perez, Keith Haring. Các tác phẩm trưng bày luôn được thay đổi để du khách có được những trải nghiệm khác nhau mỗi khi đến khách sạn. ÷
www.gramercyparkhotel.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441