fbpx

Khả năng biến hóa ấn tượng của “khoang lái số” Samsung Digital Cockpit 2021

Thiết kế có thể biến đổi như phim viễn tưởng, sở hữu màn hình trung tâm 49-inch QLED bắt mắt đến khó tin.

Thay cho những booth triển lãm ấn tượng và đám đông phấn khích trải nghiệm các công nghệ mới nhất trong một không gian rộng lớn đến choáng ngợp tại “thành phố tội lỗi” Las Vegas xứ cờ hoa như mọi năm, Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (Consumer Electronics Show – CES) được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên trong suốt chiều dài 54 năm lịch sử của mình, nguyên do không hề xa lạ: đại dịch covid.

Tuy nhiên, không vì thế mà CES 2021, diễn ra trong 4 ngày từ 11 đến 14/01 năm nay, lại kém đi phần hấp dẫn, dù thiếu vắng những màn “tận mục sở thị” mẫu thiết kế sản phẩm mới nhất vốn là món đặc sản làm mê lòng tín đồ công nghệ thập phương. Thực ra, môi trường trực tuyến cũng giúp công chúng từ khắp nơi trên thế giới có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu các phát kiến mới mà không phải “hành hương” trên những chuyến bay vạn dặm xa xôi.

Các sản phẩm “đinh” từ những “gã khổng lồ” công nghệ luôn là tâm điểm chú ý của quan khách, tiêu biểu như đại diện công nghệ đến từ Hàn Quốc – Samsung, với thiết kế “khoang lái số” có thể biến hóa linh hoạt từ phòng làm việc, giải trí với trò chơi điện tử cho đến biên tập nội dung. Được giới thiệu lần đầu tiên đến công chúng cũng tại CES vào năm 2018, thiết kế tinh vi này đã được cách tân với mức độ đáng kinh ngạc theo thời gian, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm công nghệ cao chưa từng có trên những cỗ xe của tương lai.

Ở trung tâm của khoang lái là màn hình cỡ đại tích hợp dàn âm thanh cao cấp của thương hiệu Harman, có khả năng dẫn dắt hành khách đắm mình trong thế giới giải trí sống động hay đơn thuần là trả lời cuộc gọi, hội thoại video với chất lượng tốt nhất. Sự hậu thuẫn của công nghệ 5G sẽ đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất.

Tuy nhiên, khả năng biến đổi vi diệu khi xe “chuyển trạng thái” bắt đầu tham gia giao thông mới thật sự ấn tượng, khi phần màn hình lớn được thu về sau để hiển thị thông tin hỗ trợ lái. Còn khi xe đỗ lại, người lái và hành khách có thể kích hoạt chế độ hiển thị tối ưu hơn với nhiều tính năng hỗ trợ như gọi video với đầy đủ công cụ và phần mềm tiện lợi như trong văn phòng. Chưa kể, trải nghiệm giải trí bằng các trò chơi điện tử, thưởng thức buổi concert phát trực tuyến, các buổi ghi hình phát sóng trực tiếp hay tận hưởng một cuốn phim hấp dẫn trong bộ sưu tập của mình đều vô cùng mãn nhãn.

Ngoài ra, người lái cũng có thể sử dụng màn hình LCD cảm ứng 8.8 inch ở trung tâm tay lái để điều khiển màn hình chính, cũng như phát tín hiệu giao thông như thiết kế thông thường. Màn hình 13.2 inch cho hàng ghế sau được đặt ở trung tâm, có thể xoay dọc hoặc ngang theo nhu cầu trải nghiệm của các vị khách.

Sức khỏe của người lái cũng được đặc biệt quan tâm. Liên tục giám sát thể trạng của tài xế qua các thông số cụ thể, từ đó, cabin này có thể điều chỉnh thiết lập ánh sáng, mùi hương hoặc âm nhạc nhằm giúp mọi người thư giãn hơn. Nếu có bất cứ dấu hiệu “gật gù” nào phía sau vô-lăng vì mệt mỏi, khoang lái thông minh cũng phát đi các tín hiệu cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441