fbpx

Katamama Bali – Nơi trú chân của những tâm hồn nghệ sĩ

Nghệ thuật từ Gạch

Hai năm rưỡi, 1,5 triệu viên gạch nung, mỗi viên đều trải qua quá trình mài cắt và nung kỹ lưỡng để đạt được tông màu độc đáo, và không sử dụng cho dù là một giọt vữa – đây là cách mà các ngôi đền cổ ở Bali ra đời, và cũng được ứng dụng để xây dựng khách sạn Katamama Bali.

Những nhà máy sản xuất gạch cho phương thức xây dựng này hầu hết đều đã ngừng hoạt động do nhu cầu gạch thủ công ngày càng giảm sút. Nhiều ngôi đền ở Bali hiện nay phải sử dụng vật liệu sản xuất hàng loạt. Lựa chọn con đường truyền thống không dễ dàng gì, bởi không sử dụng vữa nên mỗi viên gạch đều phải được đo cắt chính xác mới có thể xếp chồng lên nhau một cách hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc.

Khối kiến trúc 5 tầng này là dự án đầu tiên mà PTT Family đầu tư vào lĩnh vực khách sạn. Bên trong là nơi dành cho các thợ thủ công Bali thể hiện khả năng. Ở mỗi gian phòng, các nghệ nhân địa phương đã để lại dấu ấn riêng của mình đến từng lớp vỏ gối. Những tấm thảm dưới chân được làm ra bởi nhóm Threads of Life, một tổ chức chuyên giúp đỡ các gia đình ở nông thôn và bảo tồn nghề thủ công truyền thống của bộ tộc nhỏ ở Bali. Từ việc khai thác các loại sợi tự nhiên để nhuộm đến dệt vải bằng tay, một tấm thảm có thể mất đến một năm để hoàn thành.

Tại quán bar Akademi được quản lý bởi Dre Masso, một trong những bậc thầy pha chế nổi tiếng thế giới, hãy thử rượu các loại rượu đặc trưng của Indonesia như Arak và Bali Moon được phục vụ trong ly gốm sản xuất tại địa phương. Triết lý pha chế của Akademi khá đặc biệt, bạn sẽ không thể tìm thấy những thành phần thông thường trong ly cocktail của họ, bởi vậy đừng bất ngờ khi thấy vị măng cụt muối khô bên trong ly Margarita của bạn nhé.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441