fbpx

Kaity Nguyễn – “Lady” trẻ trung của điện ảnh Việt

Dù tuổi đời còn rất trẻ, nữ diễn viên Gen Z Kaity Nguyễn đã sở hữu một “gia tài” sự nghiệp đáng nể.

Cơ duyên nào đã đưa Kaity đến với nghề diễn?

Đường đến với nghiệp diễn của Kaity xuất phát từ điều “điên rồ” nhất: tham gia phim Em Chưa 18. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm được vì tính tôi vốn nhút nhát. Giờ đôi khi nhìn lại, tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên vì mình thực sự đã đi được một chặng đường dài đến vậy. Sự kiện đó đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều.

Không được đào tạo bài bản về nghề diễn xuất, hẳn Kaity đã gặp nhiều khó khăn khi làm việc với những đồng nghiệp giàu kinh nghiệm cả về tuổi đời và tuổi nghề?

Có thể đôi lúc tôi hay tự “co” lại một góc vì nhút nhát, nhưng nhờ các cô chú đã quan tâm và đối xử với tôi như một người con trong gia đình, thế nên, tôi khá thoải mái và sẵn sàng chia sẻ. Tôi thấy mình may mắn khi có cơ hội được làm việc với các diễn viên kỳ cựu. Họ giống như những người thầy và dạy tôi nhiều điều, cả về diễn xuất cũng như cách cư xử trong cuộc sống. Ngoài ra, tôi cũng tham gia các khóa học về diễn xuất và tham khảo từ nhiều diễn viên nổi tiếng trên thế giới để trau dồi thêm kiến thức.

Trong các bạn diễn, ai là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Kaity?

NSND Lê Khanh và diễn viên Thái Hòa. Đó là hai người mà đến giờ, tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên và có thể chia sẻ mọi điều dù vui hay buồn. Họ dạy tôi về sự khiêm nhường cần có trong công việc này.

Kaity nuôi dưỡng và giữ cảm xúc cho các vai diễn của mình như thế nào?

Tôi thường ưu tiên nghe đạo diễn chia sẻ về nhân vật và tự đào sâu nghiên cứu để tìm hiểu, định hình nhân vật trong suy nghĩ của cá nhân mình. Tôi nghĩ mình và nhân vật phải hòa làm một, bởi khi đó, tôi không cần phải “diễn”, mà chỉ cư xử như cách mà nhân vật sẽ làm.

Trong 4 nhân vật trên phim, vai diễn nào khiến Kaity cảm thấy “khó nhằn” nhất? Và Kaity nghĩ thế nào về việc xả vai?

Vai diễn nào cũng “khó nhằn” hết (cười). Tôi may mắn được vào vai các nhân vật rất khác nhau từ độ tuổi, ngoại hình, tính cách. Vai diễn sắp tới của tôi trong phim Cô Gái Đến Từ Quá Khứ cũng là một thử thách lớn. Tôi nghĩ mình không hẳn “xả vai” vì nhân vật đã trở thành một phần của mình, như Lý Linh trong Gái Già Lắm Chiêu V giúp tôi trưởng thành hơn và dạy tôi nhiều điều. Mỗi vai diễn là cơ hội để tôi tìm hiểu và khám phá về chính bản thân mình.


Mỗi vai diễn là cơ hội để tôi tìm hiểu và khám phá về chính bản thân mình.


Kaity Nguyễn khi là diễn viên và khi là CEO có khác nhau nhiều không?

Khi là diễn viên, tôi rất thoải mái. Nhưng đối với công việc trong công ty, tôi khá nghiêm khắc, thẳng thắn và không để cảm xúc cá nhân xen vào.

Phong cách thời trang của Kaity là…?

Tôi khá chỉn chu về mặt hình ảnh khi tham dự sự kiện, nhưng ngoài đời thì lại thích trang phục casual và tông đen, trắng, hồng. Khá khác biệt đấy! (cười)

Là một người trẻ, Kaity nghĩ sao về tư duy tiêu dùng hàng hiệu của những người cùng thế hệ?

Đó là quyền cá nhân của mỗi người và tôi tôn trọng điều đó. Quan điểm của tôi là món đồ không phải thước đo để đánh giá một con người, điều quan trọng vẫn là giá trị bên trong của mỗi chúng ta.

Thương hiệu yêu thích của Kaity là…?

Dior. Hầu hết món đồ tôi có đều của thương hiệu này. Phong cách của Dior vừa rất “lady”, lại vừa trẻ trung. Tôi thấy nó phù hợp với hình ảnh của mình. Trong khả năng cho phép, tôi sẽ chọn ủng hộ sản phẩm thân thiện với môi trường, thông điệp đó cần được lan tỏa.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 4 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Beyond Generations”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441