Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đeo một mẫu đồng hồ đặc biệt cho chuyến bay vào vũ trụ vào ngày 20 tháng 7 vừa qua: Omega Speedmaster Moonwatch.

Chuyến bay vào rìa vũ trụ ngày 20/7 của Jeff Bezos (Hình ảnh: Hodinkee)

Vào ngày 20/7 vừa qua, Jeff Bezos, ông chủ của đế chế Amazon và Blue Origin, đã cùng 3 người nữa bay vào vũ trụ. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, vị tỷ phú và các thành viên phi hành đoàn đã sử dụng chiếc đồng hồ đặc biệt – Omega Speedmaster Moonwatch.

Chiếc đồng hồ của Bezos và các thành viên khác thuộc phi hành đoàn New Shepard là sự tái sinh của mẫu Omega Speedmaster – mẫu đồng hồ mà phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong đã đeo trong lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969. Đối với tỷ phú người Mỹ, sự thật này có tầm quan trọng đặc biệt – chính Armstrong là thần tượng thời thơ ấu của Bezos và là người khiến ông mơ ước được bay vào vũ trụ.

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch (Hình ảnh: Hodinkee)

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch đã được chuẩn bị đặc biệt cho phi hành đoàn trên con tàu vũ trụ New Shepard. Đồng hồ của mỗi thành viên phi hành đoàn có màu xám bạc với kích thước mặt số 42 mm, độ dày 13,18 mm cho phiên bản tinh thể sapphire và 13,58 mm với hesalite. Mặt sau thân vỏ đồng hồ được làm từ thép không gỉ và sapphire, trong khi bộ chuyển động 3861 lên dây bằng tay có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Mỗi chiếc đều được khắc tên, số hiệu chuyến bay và biểu tượng công ty Blue Origin của Bezos. Một chiếc đồng hồ như vậy – nhưng không được chạm khắc – có giá khoảng 6.300 USD.

Chuyến bay của phi hành đoàn trên tàu vũ trụ New Shepard kéo dài 10 phút 10 giây. Ngoài Bezos, phi hành đoàn còn có em trai Mark, cụ bà 82 tuổi Wally Funk, người đã từng tình nguyện tham gia chương trình Mercury 13, hay còn được gọi là “Chương trình Phụ nữ trong Không gian” vào tháng 2/1961, nhưng chưa thực hiện được, và chàng trai 18 tuổi Oliver Damen, con trai của vị tỷ phú người Hà Lan.