fbpx

Công ty vũ trụ của Jeff Bezos bán đấu giá vé cho chuyến bay chở khách đầu tiên

Kỷ niệm 52 năm ngày Apollo 11 hạ cánh lên Mặt Trăng, công ty Blue Origin cuối cùng đã sẵn sàng để đưa các phi hành gia lên vũ trụ và bạn có thể là một trong những hành khách đầu tiên vào ngày 20 tháng 7.

Theo thông cáo báo chí, công ty tên lửa thuộc sở hữu của Jeff Bezos vừa bán đấu giá một vị trí trong đoàn phi hành gia đầu tiên của mình. Dự định vào ngày 20 tháng 7, chuyến bay 11 phút vào vũ trụ này sẽ đưa sáu phi hành gia, bao gồm cả người đã thắng vé đấu giá, tới tận cùng vũ trụ, hoặc khoảng 62 dặm tính từ bề mặt Trái Đất.

Tàu vũ trụ cận quỹ đạo New Shepard của Blue Origin

Vào năm 2000, Bezos đã thành lập công ty Blue Origin và cho đến nay vẫn chủ yếu tập trung vào việc chế tạo và bán tên lửa cho United Launch Alliance, một công ty tên lửa khác. Công ty cũng đã lên kế hoạch khởi động một chương trình du lịch vũ trụ trong nhiều năm, và có vẻ như cuối cùng đã đến thời điểm thích hợp.

Những người đủ may mắn tham gia sứ mệnh ngày 20 tháng 7, diễn ra vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày Apollo 11 hạ cánh lên Mặt Trăng, sẽ bay đến điểm cuối của không gian trên tàu vũ trụ New Shepard theo quỹ đạo do công ty chỉ định. Theo tờ The New York Times, tàu sẽ ngắt kết nối với tên lửa đẩy khi ở độ cao khoảng 47 dặm tính từ bề mặt Trái Đất, đến lúc đó, những người trên tàu sẽ được mở khóa và trải nghiệm trạng thái không trọng lượng trong ba phút trước khi quay trở về Trái Đất. Tàu New Shepard, được đặt theo tên của Alan Shepard, người Mỹ đầu tiên lên vũ trụ, đã hoàn thành 15 chuyến bay thử nghiệm liên tiếp, nhưng đây sẽ là chuyến bay đầu tiên có hành khách trên tàu. Trước chuyến bay, người trúng thầu dự kiến sẽ trải qua bốn ngày huấn luyện an toàn tại bãi phóng Van Horn, Texas.

Phi hành đoàn của New Shepard quay trở lại Trái Đất

Cuộc đấu giá sẽ có ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, bắt đầu vào thứ Tư, bạn có thể đặt giá thầu trực tuyến với số tiền không được tiết lộ, thông qua trang web đấu giá. Giai đoạn tiếp theo, bắt đầu vào ngày 19 tháng 5, tất cả các giá thầu sẽ được công khai. Cuối cùng, vào ngày 12 tháng 6, một cuộc đấu giá trực tuyến trực tiếp sẽ được tổ chức. Tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được chuyển đến Club for Future, một nền tảng giáo dục khoa học và công nghệ có mối liên hệ trực tiếp với công ty của Bezos. Cho tới nay, vẫn chưa có giá ước tính cho một chỗ trong phi hành đoàn và công ty từ chối bình luận về giá vé du lịch trong tương lai.

Nếu bạn bỏ lỡ chỗ ngồi trên New Shepard, đừng lo lắng vì sẽ còn nhiều cơ hội để du hành không gian trong những năm tới, hoặc ít nhất là du hành không gian dưới quỹ đạo. Sớm nhất là vào tháng 9, đối thủ của Blue Origin là SpaceX có thể thực hiện chuyến bay dân dụng đầu tiên bởi doanh nhân công nghệ Jason Isaacman. Trong khi đó, theo Bloomberg, Virgin Galactic đã có 600 người cam kết trả 250.000 USD để đặt trước chuyến đi vào vũ trụ của họ. Về phần mình, Blue Origin có kế hoạch khởi động ít nhất một “vài chuyến bay nữa” vào vũ trụ trước cuối năm nay.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441