fbpx

Jaquet Droz Magic Lotus Automaton – Khu vườn sen ma thuật 210.000 USD trên cổ tay

Thương hiệu Thụy Sĩ mất đến 3 năm để tạo nên một tuyệt tác đồng hồ đầy chất thơ với cơ chế chuyển động đặc biệt.

Vừa ra mắt vào tháng Năm vừa qua, mẫu đồng hồ Magic Lotus Automaton sở hữu mặt số sống động với hoa sen và cá koi tung tăng bơi lội, chỉ bao gồm 28 chiếc cho mỗi tùy chọn bộ vỏ bằng vàng đỏ hoặc vàng trắng có kích thước 43 mm.

Mặt số đồng hồ tựa như một bức tranh tuyệt đẹp với bốn hình ảnh tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Ở vị trí 3 giờ là búp sen khảm xà cừ thủ công tượng trưng cho mùa xuân, còn bên trái là một bông sen khoe sắc với một nhụy hoa bằng sapphire màu vàng và nhị hoa vàng gợi lên mùa hè. Trong khi đó, hình ảnh hoa sen rơi xuống nước đại diện cho mùa thu, còn đài sen đính kim cương ở vị trí 6 giờ tượng trưng cho mùa đông, vì các hạt giống vùi trong đất rồi sẽ phát triển thành búp sen mới vào mùa xuân.

Mặt số của mẫu đồng hồ Magic Lotus Automaton được tạo nên từ 3 phần. Phần đầu tiên là mặt số phụ màu đen được chế tác bằng đá onyx với kim phút & giờ màu vàng tạo điểm nhấn. Tiếp theo là một đĩa cố định bên dưới có hình bán nguyệt, thể hiện vòng đời của hoa sen, được trang trí bằng những khóm sậy và ba lá sen trên mặt tráng men Grand Feu phủ ngoài lớp nền bằng vàng đỏ và hoặc vàng trắng 18k. Cuối cùng là đĩa xoay ngoại biên có 2 chuyển động đáng chú ý: chú cá koi màu vàng quẫy đuôi tựa như đang bơi trong làn nước, di chuyển lên xuống, hay nhẹ nhàng nép mình bên dưới lá sen; chi tiết chuyển động còn lại chính là một bông sen nổi trên mặt nước với một viên đá đặt tại trung tâm, có thể là sapphire màu lam, sapphire màu vàng hoặc hồng ngọc, được liên tục chuyển đổi mỗi lần bông hoa lướt qua bên dưới mặt số phụ hoặc lá sen.

Một chú chuồn chuồn màu lục lam sơn thủ công tinh tế “đậu” giữa vị trí 8 & 9 giờ đóng vai trò chỉ báo năng lượng dự trữ, cũng như thời lượng của cơ chế chuyển động. Khi hết năng lượng, chú chuồn chuồn sẽ đậu trên lá sen. Jaquet Droz sử dụng một cỗ máy cơ học lên dây cót bằng tay tích hợp cơ chế bấm nút để kích hoạt các chuyển động của hồ nước, cá koi và hoa sen, được tạo nên từ hơn 500 chi tiết. Trong khi đó, một cỗ máy thứ hai lên dây cót tự động sẽ cung cấp năng lượng cho cơ chế hiển thị giờ và phút.
jaquet-droz.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441