fbpx

Janek Deleskiewicz, giám đốc nghệ thuật Jaeger-LeCoultre: Sáng tạo từ thực tế

ÂM NHẠC LÀ NÀNG THƠ

Đối với Janek Deleskiewicz, mỗi chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre sở hữu một âm điệu riêng: “Nếu Reverso Cordonnet Duetto là một “chàng kỵ sĩ dũng cảm” của Schumann, thì Gyrotourbillon lại được ví như một bản giao hưởng của Beethoven”. Giám đốc nghệ thuật đã gắn bó lâu dài với công việc sáng tạo đồng hồ chia sẻ: “Bằng cách cảm nhận những cung bậc biểu hiện của bối cảnh âm nhạc, bạn sẽ nhận ra nhân vật của mình – có thể là một điều gì đó đẹp một cách rất đơn giản, hoặc có thể to lớn và phức tạp”.

Deleskiewicz cũng chính là một nhạc sĩ – ông chơi Saxophone tại nhiều sự kiện của Jaeger-LeCoultre, một cách tạo cảm hứng cho thiết kế một cách khác người và cũng rất tuyệt vời. Deleskiewicz chia sẻ: “Vì một lý do nào đó, khi bạn chơi nhạc của Schumann, nhiều người sẽ rơi lệ… họ nhạy cảm và có lẽ đang xúc động bởi sự cay đắng và nỗi buồn trong giai điệu. Tôi muốn mỗi sản phẩm đều truyền tải được cảm xúc. Cũng giống như, cha của tôi là một sĩ quan quân đội Anh và thường xuyên mang đôi giày màu đen, điều đó khiến tôi muốn mang một đôi tương tự vậy”.

Hơn một phần tư thế kỷ tham gia vào quá trình thiết kế đồng hồ Jaeger-LeCoultre đã ban tặng cho Deleskiewicz một cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới của cảm hứng. Ông nói, “bạn nhìn thấy một số điều rất lạ thường khi đang đi trên đường phố, sân bay và cả trung tâm mua sắm. Tôi đã đến thăm Hồng Kông rất nhiều lần khi còn nhỏ, và bây giờ, khi tôi mở máy sấy, mùi của độ ẩm và hơi nóng lại gợi nhắc tôi về nơi này”. Tất cả những ký ức tưởng chừng như đã rơi vào lãng quên này lại được truyền tải qua các mẫu thiết kế độc đáo của Jaeger- LeCoultre. “Điều quan trọng đối với chúng tôi là làm sao để mang tới cho mọi người những sản phẩm tốt hơn so với bình thường. Bước vào Jaeger-LeCoultre cũng như tìm đến một thế giới tuyệt vời”.

“Hiện nay, nhà thiết kế trẻ nhất tại Jaeger-LeCoultre chỉ mới 25 tuổi, thậm chí còn chưa ra đời khi tôi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1988”, Deleskiewicz nói, kèm theo một nụ cười. Ông nhớ lại quãng thời gian thiết kế dòng Reverso nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu. Dòng sản phẩm này đã trở nên rất nổi tiếng nhờ cấu tạo khác biệt, chỉ cần xoay nhẹ mặt đồng hồ và khẽ mở, bạn sẽ thấy một thế giới bí mật nằm sau đó, những viên kim cương được đính tỉ mỉ tựa như cả bầu trời đầy sao sáng. Năm nay, Deleskiewicz tiếp tục là thiết kế trưởng cho bộ sưu tập Reverso One, Reverso Classic và Reverso Tribute nhân dịp “sinh nhật” lần thứ 85 năm của Jaeger-LeCoultre.

Thương hiệu cũng cung cấp gói dịch vụ tuỳ chỉnh mang tên Atelier Reverso, cho phép khách hàng tuỳ ý chọn lựa mặt đồng hồ, vật liệu và thiết kế, mốc giờ nạm dát ngọc và một số chất liệu dây đai như da bò, da cá sấu, da đà điều và satin. Deleskiewicz chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng thế giới này đang thay đổi theo những người trẻ tuổi – trong đó có cả con gái tôi – tất cả đều muốn thể hiện cá tính bản thân một cách cụ thể. Và Atelier Reverso chính là lựa chọn lý tưởng cho thế hệ mới này”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441