fbpx

Jaeger-LeCoultre mở lớp học cho các tín đồ đam mê đồng hồ

Cơ hội hiếm hoi được tìm hiểu cách những xuất phẩm thời gian phức tạp bậc nhất của thế giới đồng hồ Thụy Sĩ được tạo ra.

Nhà chế tác đồng hồ lâu đời bậc nhất thế giới Jaeger-LeCoultre vừa ra mắt chuỗi các khóa học “Discovery Workshops” nhằm tạo điều kiện quý giá cho các tín đồ được khám phá thế giới phức tạp của những cỗ máy lừng danh. Khóa học sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ các chuyên gia của thương hiệu ngay tại chính xưởng chế tác Atelier d’Antoine tại Thụy Sĩ. Được đặt tên theo nhà sáng lập Antoine LeCoultre, cơ sở mới thành lập này tọa lạc ngay trong khuôn viên tòa nhà sản xuất nguyên bản của thương hiệu được đặt tại Le Sentier và là địa điểm hoàn hảo để học hỏi những “bí thuật” lừng danh của lĩnh vực chế tác đồng hồ.

Các buổi học sẽ diễn ra tại xưởng Atelier d’Antoine của Jaeger-LeCoultre tại Thụy Sĩ.

Với số lượng giới hạn chỉ 8 người tham dự, mỗi buổi học sẽ tập trung vào một khía cạnh kĩ thuật của Jaeger-LeCoultre. Đơn cử như lớp học về nghệ thuật chế tác âm thanh sẽ là dịp “hồi tưởng” lại các xuất phẩm đồng hồ đổ chuông vốn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lịch sử thương hiệu suốt hơn 150 năm qua. Người tham dự sẽ bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như tại sao đồng hồ lại kêu “tick-tock” và làm thế nào thời gian lại có thể biểu hiện được qua âm thanh, trước khi tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bộ điểm chuông và sự khác biệt giữa bộ điểm chuông theo giờ (minute repeater) và bộ điểm chuông theo giờ và theo mỗi 15 phút (Grande Sonnerie).

Ngoài yếu tố hấp dẫn của chủ đề, các lớp học hứa hẹn thu hút người tham dự bởi cách bố trí chương trình. Trong suốt 3 giờ đồng hồ, lớp học sẽ kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành nhằm khuyến khích sự tương tác của người tham dự. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội được “tận mục sở thị” những siêu phẩm trong mơ ngay trước mắt.

Mỗi lớp học sẽ kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành nhằm khuyến khích sự tương tác của người tham dự

Dù chỉ mới được thông báo ra mắt hôm 5/5 vừa qua nhưng Jaeger-LeCoultre hiện đã kín lịch học đến tận 21/5 (tính đến thời điểm bài viết này hoàn thiện). Một phần của chương trình năm 2021 sẽ bao gồm cả tour tham quan nhà máy với chủ đề cụ thể, từ lịch sử thương hiệu và các bước chế tác đến lĩnh vực cải tiến và sáng tạo. Các học viên còn có thể chọn tham quan xưởng chế tác kết hợp cùng buổi học.

Dù các buổi học và tour tham quan sẽ tiêu tốn của bạn vài trăm đô la nhưng kết quả thu được lại vô giá bởi cơ hội “ngàn năm có một’ được khám phá thế giới diệu kỳ của các tác phẩm thời gian ngự trị trên cổ tay.

Liên hệ thêm tại website của Jaeger-LeCoultre để đặt lịch học và tham quan xưởng chế tác.

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441