Báu vật thời gian với mức giá đắt đỏ nhất tại triển lãm Watches and Wonders 2023.

Ngay trong ngày đầu tiên của Triển lãm đồng hồ Watches and Wonders diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, thương hiệu Jacob & Co. đã “gây choáng váng” cho giới mộ điệu bằng một mẫu đồng hồ với tên gọi Billionaire Timeless Treasure với giá bán lên tới 20 triệu USD – tương đương khoảng 470 tỉ đồng. Để tạo nên một kiệt tác dành riêng cho giới tỉ phú, thương hiệu đồng hồ của Mỹ đã lục tung gần như toàn bộ thị trường đá quý thế giới để có được số kim cương vàng theo ý muốn.

Phải mất 3 năm rưỡi trời để Jacob & Co. tuyển lựa đủ đá quý cho một kiệt tác.

So với kim cương trắng thông thường, kim cương vàng có độ quý hiếm gấp bội phần. Từ 880 carat kim cương thô ban đầu, các nghệ nhân đã kỳ công cắt giũa trong hàng ngàn giờ để tạo nên 216.89 carat kim cương thành phẩm. Bên cạnh 425 viên kim cương được khảm trên thân vỏ và dây đeo, có thêm 57 viên cắt theo hình khối được nạm trên bộ máy tourbillon theo kiểu khung xương. Phải mất 3 năm rưỡi trời để Jaco & Co. tinh tuyển đủ số kim cương theo ý muốn. Các công đoạn tuyển lựa, cắt giũa và khảm kim cương đòi hỏi công sức lao động của 25 nghệ nhân hàng đầu.

Công đoạn cắt giũa, đánh bóng và nạm kim cương diễn ra trong hàng ngàn giờ.

Ngoài kim cương, mẫu đồng hồ đắt đỏ còn được bổ sung loại đá tsavorite cho bộ máy JCAM39 – một cỗ máy tourbillon khung xương cực kỳ tinh vi nằm ẩn sâu trong thân vỏ. Đây là dạng máy độc quyền của Jacob & Co. với kiểu lên dây cót bằng tay cùng khả nằng dự trữ năng lượng trong 72 giờ.

Jacob & Co. ra mắt đồng hồ tỉ phú trị giá 470 tỉ đồng
Bộ máy tourbillon theo kiểu khung xương ẩn sâu trong thân vỏ.

Thân vỏ và dây đeo được tạo nên từ vàng 18K kết hợp với mặt kính sapphire chống lóa. Đặc biệt, Billionaire Timeless Treasure là mẫu đồng hồ không có mặt số khiến cho người đeo có cảm giác như kim giờ và kim phút đang chuyển động lơ lửng giữa không trung.

Quan khách và báo giới vây quanh báu vật của Jacob & Co.