fbpx

IWC kết hợp Mercedes-AMG tung ra dòng đồng hồ lấy cảm hứng từ xe đua

Từ lâu, xe đua và đồng hồ thể thao vốn đã là một “cặp đôi hoàn hảo” nhờ tính kỹ thuật và hiệu suất của chúng. Với tinh thần đó, IWC bắt tay với Mercedes-AMG – công ty con của Mercedes-Benz áp dụng công nghệ của xe đua vào dòng xe chạy đường trường – cho ra mắt xuất phẩm Pilot Chronograph Edition AMG.

IWC và Mercedes-AMG đã bắt tay sản xuất các phiên bản giới hạn từ năm 2004, nhưng đây là chiếc đồng hồ đầu tiên của sự kết hợp này được ra mắt cho bộ sưu tập biểu tượng của hãng. Đây cũng là chiếc đồng hồ Pilot đầu tiên có vỏ bằng titan và được trang bị bộ máy IWC Caliber 69385, một bộ chuyển động chronograph tự động và cung cấp mức dữ trữ năng lượng trong 46 giờ.

IWC Pilot Chronograph Edition AMG.

“Mối quan hệ hợp tác 17 năm của chúng tôi với Mercedes-AMG là một sự kết hợp ‘trời ban’”, Giám đốc điều hành IWC, ông Christophe Grainger-Herr, cho biết. “Chúng tôi là những kỹ sư chế tác đồng hồ tinh xảo và tôi nghĩ rằng điều đó có liên quan đến vị trí làm việc độc đáo của mình ở vùng Schaffhausen, phía Đông Thụy Sĩ này. Chúng tôi rất khác biệt với thung lũng phía Tây (nơi tập trung hầu hết các xưởng sản xuất đồng hồ). Chúng tôi tiệm cận hơn với ngành công nghiệp ô tô của Đức; và Mercedes-AMG ở Affalterbach (Đức) chỉ cách đây một giờ chạy xe.”

Vỏ titan của đồng hồ được lấy cảm hứng từ lớp sơn của chiếc xe Selenite Grey Magno đặc trưng của AMG và màu xám mờ đang thịnh hành. Được Pantone công bố là màu của năm 2021, sắc xám này hiện diện ở mọi nơi, từ ô tô đến xu hướng trang trí nhà cửa và cả ngành thời trang. Mặt số của chiếc đồng hồ có màu tối hơn một chút và được làm bằng sợi carbon. Một quy trình phức tạp dùng nhiệt, áp suất và cách thức vận hành của máy dệt được sử dụng để tạo ra cấu trúc đường dệt trên mặt số. Mặt số sợi carbon là một biến thể độc đáo trên thiết kế quen thuộc của dòng đồng hồ Pilot, một nét chấm phá khác biệt so với chiếc đồng hồ từng được giới thiệu vào những năm 1990, thời kỳ hoàng kim của đồng hồ bấm giờ làm bằng sợi carbon.

IWC Pilot Chronograph Edition AMG.

Cùng với độ dày 14,9 mm mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ, vỏ đồng hồ có đường kính 43 mm, lớn hơn so với vỏ 39 mm của những năm 1990. Các mặt số phụ có màu bạc gợi nhớ đến các các chi tiết của xe đua thể thao, rất phù hợp với lớp vỏ sáng bóng. Đồng hồ được trang bị dây đeo bằng da bê màu đen có vân nổi mô phỏng kiểu dáng của mặt số dệt bằng sợi carbon.

“IWC là đối tác quan hệ lâu năm nhất của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Mercedes-AMG Philipp Schiemer cho biết. “Chúng tôi đều là những công ty công nghệ với cùng một đam mê hướng đến nền công nghệ chế tác thủ công và đòi hỏi độ chính xác cao, và chúng tôi đều đang tạo ra những sản phẩm mang đầy cảm xúc. Khi bạn nhìn một chiếc đồng hồ IWC, bạn không chỉ đơn giản là xem giờ mà còn đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một cỗ máy thời gian. Điều này cũng tương tự như khi lái một chiếc AMG. Bạn không cần nghĩ về điểm đến, bạn chỉ cần tận hưởng hành trình mà thôi”.

IWC Pilot Chronograph Edition AMG.

IWC Pilot Chronograph Edition AMG – giá 9.100 USD – đủ điều kiện đăng ký theo chương trình chăm sóc có tên My IWC, nhờ đó, bạn sẽ được gia hạn thêm 6 năm bảo hành đối với tiêu chuẩn Bảo hành Quốc tế 2 năm.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441