Với hướng đi khác biệt, nhà hàng tại Luân Đôn này đã thu hút đông đảo thực khách ngay từ những ngày đầu thành lập từ năm 2017 đến nay.

Ikoyi, nhà hàng 1 sao Michelin do bộ đôi sáng lập, gồm vị bếp trưởng Jeremy Chan và đối tác kinh doanh Iré Hassan-Odukale, gây bất ngờ bởi món ăn không theo một trường phái ẩm thực nào.

Bếp trưởng Jeremy Chan

Ít ai biết được con đường đến với thành công của đôi bạn thời niên thiếu này không hề liên quan đến ẩm thực khi Chan theo đuổi triết học tại Đại học Princeton, trong khi Hassan-Odukale tạo dựng sự nghiệp trong ngành bảo hiểm tại Luân Đôn.

Khi mới xuất hiện năm 2017, Ikoyi khiến giới phê bình và thực khách tò mò về nguồn gốc các món ngon khó cưỡng dù rằng cái tên Ikoyi gợi nhớ về một tỉnh tại Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria và các gia vị được sử dụng đều có nguồn gốc từ khu vực Tây Phi. Theo như Chan bộc bạch, anh kiếm tìm cảm hứng nấu ăn cho mình từ mọi nơi trên thế giới, đó có thể là những nguyên liệu và kỹ thuật từ Đông Nam Á, Nhật Bản hay những vùng xa xôi của Anh quốc.

Thực đơn mới nhất của Ikoyi giới thiệu những ý tưởng chưa từng có như món bạch tuộc tẩm kiều mạch và sốt Béarnaise chiên giòn; salad tôm hùm và bánh croustade dâu; tiếp nối bằng món “đinh” của nhà hàng, gồm chuối plantain sốt caramel với gừng, tảo và mứt uziza và cơm jollof xông khói với nguyên liệu theo mùa.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng 10 mang chủ đề “Bất động sản”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây)