Những chai vang đỏ ngon nhất năm 2016

Château Rayas 2005 Châteauneuf-du-Pape Sounthern Rhône

Nếu được chăm sóc cẩn thận, giống nho Grenache có thể đem tới một trong những trải nghiệm sâu sắc nhất mà bạn từng biết. Chẳng hạn như dòng vang Châteauneuf-du-Pape, sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Château Rayas, là sự kết hợp của các giống nho lâu đời, vùng đất cát, và kỹ thuật làm rượu truyền thống. Dưới sự chỉ đạo và quyền sở hữu của Emmanuel Reynaud, những chai vang của Rayas sẽ không được bán ra ngoài cho đến khi đạt được độ “tinh luyện” mong muốn. Đời 2005 vừa mới được bán ra vào năm ngoái, một ví dụ điển hình cho việc sản xuất rượu vang đẳng cấp thế giới.
— Đây chính là chai vang được săn lùng nhiều nhất trên thế giới, chỉ 1000 – 1500 chai được bán ra mỗi năm.
— Các vườn nho lâu đời của Rayas được bảo vệ bởi một khu rừng nhỏ nhằm duy trì nhiệt độ mát mẻ và ổn định quanh năm.
— Vang được làm từ nấm và men tự nhiên, và được ủ trong thùng gỗ sồi foudres khổng lồ.
www.chateaurayas.fr
Montevertine 2011 Le Pergole Torte Tuscany
Kể từ khi được Sergio Manetti mua vào năm 1967 và sản xuất ra những chai vang đầu tiên của mình vào năm 1971, thương hiệu Montevertine thu hút được một lượng lớn khách hàng trung thành. Vang Le Pergole Torte được làm hoàn toàn từ nho Sangiovese, kết hợp cùng trái cây tự trồng của Manetti. Dòng vang thể hiện cho sự tinh túy của giống nho Sangiovese trồng tại Tuscany.
— Năm 2011 với những trận mưa dữ dội đầu mùa và tiết trời nóng bức vào cuối hè mang tới thuận lợi để gìn giữ các giống nho lâu đời.
— Rượu được lên men trong các thùng xi măng, sau đó được ủ trong các thùng gỗ lớn, và còn được ủ trong thùng gỗ Allier Pháp suốt sáu tháng trước khi được đóng chai thành phẩm.
— Bắt đầu từ năm 1982, nghệ sĩ Alberto Manfredi đã tạo ra những bức vẽ nghệ thuật cho nhãn chai.
www.montevertine.it

Montevertine 2011 Le Pergole Torte Tuscany và Domaine Marcel Lapierre 2014 Cru Beaujolais Morgon

Domaine Marcel Lapierre 2014 Cru Beaujolais Morgon
Marcel Lapierre là người gìn giữ truyền thống sản xuất rượu vang tự nhiên tại Pháp, với những chai vang mang trong mình sự sang trọng và quý phái đặc biệt. Đến từ ngôi làng nhỏ vùng Morgon, vang Cru Beaujolais đem lại lợi ích kinh doanh tuyệt vời, đặc biệt với nhu cầu tăng đột biến trong 5 năm qua, và sự phân phối đa dạng từ các nhà bán lẻ và nhà hàng. Với mức giá vô cùng cạnh tranh đi cùng chất lượng tuyệt hảo, bạn không cần phải bỏ quá nhiều tiền để thưởng thức một chai vang thượng hạng. Nếu tình cờ bắt gặp dòng vang này, hãy mua nguyên một thùng và uống thường xuyên.
— Sau khi Marcel Lapierre qua đời vào năm 2010, con trai ông là Mathieu lên nắm quyền điều hành thương hiệu.
— Các dòng vang vẫn được sản xuất với phương pháp hữu cơ và phương thức tự nhiên do Marcel sáng tạo.
— Giống nho của Marcel Lapierre hơn 60 năm tuổi được thu hoạch bằng tay, sau đó được lên men với nấm tự nhiên, ủ lâu năm trong thùng rượu Burgundian, và đóng chai không cần qua xử lý.
www.marcel-lapierre.com
Domaine Jean-Louis Chave 2012 Hermitage Northern Rhône
Qua nhiều thế hệ, Domaine Jean-Louis Chave chỉ tập trung vào giống nho Syrah, được trồng trên “đồi châu báu” Hermitage tại vùng Northern Rhône Valley, Pháp. Tất nhiên, những chai vang Syrah của hãng được nhiều người sưu tầm, cất giữ. Loại vang này cần đến nhiều thập kỷ để toát lên vẻ đẹp rực rỡ của nó, hãy kiên nhẫn chờ đợi vì kết quả nhận được vô cùng xứng đáng. Chai rượu có màu tím đen như mực, thơm ngát từ các giống trái cây đen và hoa, ngoài ra còn có mùi của đá granite nghiền nát, một chút ô-liu đen và thịt nướng.
— Việc chuyển giao công việc từ Gerard Chave cho con trai của ông, Jean-Louis, đã được hoàn tất.
— Các loại hoa quả được thu hoạch bằng tay, và rượu được ủ theo cách rất cẩn thận để tránh tác động của các thùng gỗ sồi mới.
— Vang được đóng chai không qua sàng mịn và không lọ
www.domainejlchave.fr

Domaine Jean-Louis Chave 2012 Hermitage Northern Rhône và Guímaro 2013 Finca Pombeiras Ribeira Sacra Galicia

Guímaro 2013 Finca Pombeiras Ribeira Sacra Galicia
Ẩn mình giữa Ribeira Sacra, ở Galicia thuộc vùng tây bắc Tây Ban Nha, vườn nho Guímaro chỉ trồng giống nho Mencía trên những sườn đồi bậc thang rất dốc nhìn ra sông Sil. Dòng vang Pombeiras được kết tinh từ một vườn nho duy nhất và chỉ được sản xuất 1000 chai mỗi năm. Sự tuyệt vời của chúng nằm ở bí quyết kết hợp giữa hai giống nho Côte-Rôtie và Grand Cru Burgundy đỏ, mang tới một nét tinh tế đậm chất Tây Ban Nha.
Từng được chăm sóc bởi người La Mã, Ribeira Sacra là một trong những vườn nho lâu đời nhất Tây Ban Nha.
Do nhà sản xuất rượu Pedro Rodriguez, hay còn được người dân địa phương biết đến là Pedro Guímaro pha chế, loại rượu này được ủ từ 8 đến 10 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.
Mùi vị thơm ngon của thịt muối tôn lên hương vị của các loại dâu dại và một chút ô liu.
www.guimaro.es