Bản lĩnh cải tiến hiện đại suốt hai thế kỷ và sáu thập kỷ 

Hành trình hai thế kỷ The Macallan và sáu thập kỷ James Bond đã chất chứa sự bền bỉ đặc trưng của người Scotland và đặc biệt là tinh thần bản lĩnh để cải tiến liên tục, vượt khỏi những khuôn mẫu.

Theo đó, The Macallan đã nhiều lần đồng hành cùng James Bond trong nhiều phân cảnh kinh điển của series 007, bồi đắp sức nặng cho mỗi thước phim, cũng như thể hiện niềm tự hào Scottish của điệp viên.

Sự kiện The Macallan in Cinema tôn vinh sự hợp tác với series 007. Ảnh: Macallan

Nhằm tôn vinh lịch sử gắn kết giữa hai bảo chứng, bộ sưu tập “The Macallan Kỷ niệm 60 năm James Bond” đã được giới thiệu tại Việt Nam trong sự kiện “The Macallan in Cinema”. Sự kiện đã diễn ra vào ngày 18/05/2023, tại Hotel Majestic Saigon - số 01 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Đây đồng thời là buổi triển lãm về những năm tháng cống hiến của The Macallan cho nền điện ảnh thế giới, trong đó có series 007.

Giới thiệu Bộ sưu tập “The Macallan Kỷ niệm 60 năm James Bond” tại Việt Nam. Ảnh: Macallan

Hương vị Scotch của tư duy cải tiến hiện đại 

Bộ sưu tập “The Macallan Kỷ niệm 60 năm James Bond” gồm sáu phiên bản giới hạn - biểu trưng cho sáu thập kỷ của 007. Bộ thiết kế sử dụng các hình ảnh hậu trường độc quyền và là kết tinh của quá trình phát triển sáng tạo series phim.

Lấy cảm hứng từ đậm khí chất của điệp viên 007, bậc thầy Kirsteen Campbell đã chế tác nên hương vị của bộ sưu tập. Đó là những nốt hương cá tính, tương đồng với quá trình trưởng thành của mạch nha đơn cất qua thời gian ủ ròng. Sự kiên định của Bond cũng được thể hiện qua hương vị nhất quán trong cả sáu phiên bản. Đội ngũ nghệ nhân đã phát triển bộ sưu tập như những thước phim điện ảnh, biến hương vị The Macallan hoà quyện với nét diễn của điệp viên 007.

Chất Scotch của bộ sưu tập gợi lên phong cách của Bond. Ảnh: Macallan

Chất Scotch của bộ sưu tập gợi lên phong cách của Bond với sắc vàng Suisse quý tộc. Một James Bond mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng ngọt ngào và sâu sắc được tái hiện bằng những nốt hương phong phú. Tiêu biểu là cá tính nồng nhiệt và tình cảm mãnh liệt thể hiện qua nốt gỗ sồi, gừng và sô cô la đen. Cuối cùng là tái hiện cái kết mỹ mãn trên màn ảnh và dư âm sâu đậm của 007 với nhiều tầng hương phức hợp.

Cái bắt tay của hai thương hiệu còn thể hiện sự đồng điệu trong tâm huyết làm nghề. Trong sáu thập kỷ, đã có 25 bộ phim thuộc thương hiệu điện ảnh 007 với sáu diễn viên tham gia thể hiện. Đặc biệt, James Bond đã chinh phục người hâm mộ toàn cầu, một phần bởi nhân vật đã làm tăng niềm tin vào năng lực của con người giữa thế giới công nghệ hóa. Hay đối với The Macallan đó là hành trình vượt qua thách thức của thế giới công nghiệp hoá, trở thành bảo chứng Scotch mọi thời đại.

Cải tiến là không có giới hạn và không cần khuôn mẫu. Bởi trải qua hai thế kỷ hay sáu thập kỷ, The Macallan và James Bond đã đối diện với thử thách bằng tinh thần “không thỏa hiệp”, kiên định vượt lên thành công của bản thân để hướng đến mục tiêu chất lượng mới. Đến hôm nay, hai thương hiệu vẫn không ngừng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên toàn thế giới.

Sự kiện The Macallan in Cinema. Ảnh: Macallan