fbpx

Hublot “chơi lớn” với đồng hồ tinh thể vàng được sản xuất từ phòng thí nghiệm

Bộ phận luyện kim của Hublot – nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã tái tạo dạng vàng hiếm nhất mà con người từng biết đến.

Thứ tư tuần trước (15/9), Hublot – nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã trình làng cỗ máy thời gian Spirit of Big Bang Gold Crystal mới của mình. Chiếc đồng hồ có dáng tonneau (dạng thùng) nổi bật với mặt số đính những tinh thể vàng 24 karat được sản xuất trong phòng thí nghiệm của thương hiệu. Để gắn những tinh thể quý hiếm vào đúng vị trí, các bậc thầy chế tác của Hublot đã phủ bằng tay tận 20 lớp sơn mài trong suốt lên tinh thể. Ngoài vẻ bắt mắt khó cưỡng của mặt số đồng hồ, tuyệt phẩm trên cũng đồng thời sở hữu những chi tiết truyền thống của dòng Big Bang – từ những vít hình chữ H trên vành đồng hồ đến phần tai đồng hồ ở hai bên vỏ. Sở hữu đường kính 39 và 42 mm, cỗ máy thời gian trên được vận hành bởi bộ máy HUB1710 của Hublot, có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Để đạt được độ tự nhiên cho mặt số vàng này, Hublot đã phát triển một kỹ thuật tái tạo độc đáo. Đầu tiên, người thợ đồng hồ nung vàng 24 karat tinh khiết nhất đến nhiệt độ nóng chảy 1064,18 độ C. Điều này làm cho các nguyên tử ở dạng kim loại vàng hóa hơi thành một hỗn hợp khí trước khi liên kết với nhau khi nhiệt độ hạ xuống, sau đó tạo thành một cấu trúc mở. Từ đó, hàng nghìn tinh thể nhỏ kết hợp với nhau để tạo ra những cấu trúc có một không hai. Sau cùng, nhà sản xuất cẩn thận lựa chọn những tinh thể tốt nhất để tô điểm lên mặt số. Chỉ dưới 20% tinh thể được tạo ra thích hợp để sử dụng.

Hublot tuyên bố đã mất một năm để nghiên cứu và phát triển kỹ thuật giữ các tinh thể ở đúng vị trí trên đồng hồ. Chuyên gia nhận thấy rằng việc phủ lớp sơn mài cho các tinh thể cần phải được hoàn thành trong môi trường khí được kiểm soát nghiêm ngặt – để đảm bảo không có bọt khí hình thành trên bề mặt các lớp. Sau khi được phủ hoàn toàn bằng lớp sơn mài, mặt số được đánh bóng để tạo độ nhẵn. Và để tạo ra độ tương phản rõ nét với những tinh thể vàng, vỏ và vành đồng hồ được làm từ gốm đen mài mờ. Tuyệt tác Spirit of Big Bang Gold Crystal được hoàn thiện bằng dây đeo được làm từ da cá sấu đen khâu kèm với một lớp cao su.

Cận cảnh mặt số của đồng hồ với những chi tiết làm từ tinh thể vàng và vành làm bằng gốm đen

“Việc nung chảy và tạo ra những vật liệu mới không phải là một điều gì đó quá xa lạ với Hublot: đó là một phần bản chất của thương hiệu”, Giám đốc điều hành của Hublot, Ricardo Guadalupe tuyên bố. “Nhưng giờ đây, ngành sản xuất đã bước vào một vũ trụ mới – thời đại của sự chuyển hóa kim loại được thực hiện trong phòng thí nghiệm luyện kim và bộ phận R&D (nghiên cứu & phát triển) nhằm tái tạo dạng vàng tự nhiên hiếm nhất trên trái đất: vàng bản địa kết tinh được gọi là tinh thể vàng”. Guadalupe tiếp tục chia sẻ, “Hublot không chỉ chuyển hóa vàng mà còn biến đổi chính cách thức chế tạo đồng hồ đặc trưng của mình…”

Những nhà sưu tập hiện có thể sở hữu đồng hồ  Spirit of Big Bang Gold Crystal Hublot phiên bản 39 mm với giá 28.400 USD và 42 mm với giá 29.500 USD. Truy cập trang web của hãng đồng hồ để biết thêm thông tin.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441