fbpx

Honda ra mắt dịch vụ vận tải kết hợp chuyên cơ và xe cộ

Dịch vụ vận tải của Honda

Những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối năm 2022.

Tập đoàn vận tải của Nhật sẽ kết nối các vùng hẻo lánh bằng HondaJet Elite và xe hơi để phục vụ cho hoạt động du lịch và dịch vụ. Cụ thể, trong năm 2023, Honda Motor sẽ giới thiệu dịch vụ vận tải dành cho xứ hoa anh đào với sự kết hợp của mô hình thuê chuyên cơ, xe hơi và xe mô-tô. Bên cạnh những du khách lắm tiền nhiều của cùng lãnh đạo các doanh nghiệp, dịch vụ nói trên còn hướng đến các nhóm khách hàng mới như chuyên gia y tế hay du khách muốn thăm thú những vùng đất mới lạ của xứ sở mặt trời mọc.

Dịch vụ vận tải của Honda

Chia sẻ với NikkeiAsia.com, đại diện Honda cho rằng, dịch vụ sắp ra mắt sẽ kết nối mảng HondaJet Elite với các phương tiện đường bộ ngay tại điểm cuối hành trình. Đây cũng là loại hình dịch vụ vận tải tích hợp đầu tiên tại Nhật Bản với sự xuất hiện của chuyên cơ xa xỉ. Giám đốc dự án cho hay, hãng muốn đưa chuyên cơ thành một loại hình phương tiện phổ biến trong nay mai. Để hiện thực hóa điều này, Honda còn bổ sung một ứng dụng cho phép khách hàng lên lịch bay và thanh toán chi phí cho chuyên cơ cũng như xe cộ.

HondaJet Elite S có cấu hình 6 hành khách cùng tầm bay 2.661km – gấp đôi so với yêu cầu dịch vụ, hay cụ thể hơn là khoảng cách giữa hai hòn đảo của Nhật. Lâu nay, máy bay hạng nhẹ của Honda luôn thuộc hàng bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu.

Elite S – Dịch vụ vận tải của Honda
HondaJet Elite S

Trên thực tế, việc kết hợp chuyên cơ với xe cộ thông qua ứng dụng không phải là điều mới mẻ, nhưng việc một nhà sản xuất tự mình kiểm soát toàn bộ các công đoạn lại chưa hề có tiền lệ lâu nay. Honda coi đây là dịch vụ kết nối các vùng nông thôn của Nhật, phục vụ cho y tế và phát triển du lịch. Trong thời gian tới, hãng còn muốn mở rộng hệ thống dịch vụ nói trên ra toàn khu vực châu Á.

Về giá cả, Honda muốn cạnh tranh với nhiều hãng bay khác thông qua việc điều chỉnh giá một cách linh hoạt tùy theo nhu cầu. Bên cạnh đó, tập đoàn của Nhật cũng muốn kết hợp với một số công ty tàu hỏa và xe bus, công ty lữ hành hay chính quyền các nước nhằm đa dạng hóa loại hình du lịch nói trên. Những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối năm 2022. Trong khi đó, danh sách các khu vực nông thôn của Nhật được Honda lựa chọn đưa vào phục vụ sẽ được công bố vào năm 2023.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441