fbpx

Hồi sinh chiếc Aston Martin Bulldog “độc nhất vô nhị”

Đã 42 năm trôi qua kể từ khi cỗ máy tốc độ độc đáo này lần đầu tiên xuất hiện. Giờ đây, Aston Martin Bulldog cuối cùng đã trở lại.

Sau 18 tháng làm việc miệt mài, chiếc Aston Martin Bulldog được phục dựng chỉ một lần duy nhất này đã lăn bánh tại Hampton Court, London, trước khi thử chinh phục  tốc độ 322 km/h.

Mẫu xe Anh quốc này được William Towns thiết kế vào cuối những năm 70 với mục tiêu trở thành chiếc xe hơi sản xuất đại trà chạy nhanh nhất thế giới. Bulldog đã đạt kỷ lục 309 km/h vào năm 1981 và trở thành chiếc xe nhanh nhất ở thời đại đó, tuy nhiên, nó đã không thể chạm tới mốc 322 km/h. Do chỉ có duy nhất một chiếc Bulldog được chế tạo vì hạn chế về tài chính, phiên bản phục dựng này sẽ hoàn tất những gì mà Aston Martin đã bắt đầu.

Chiếc Bulldog đã được phục dựng trong 18 tháng

Để mang đến cho cỗ xe một dáng vẻ “ngầu” hơn, Classic Motor Cars (CMC) tại Bridgnorth đã phục dựng lại toàn bộ chiếc Bulldog. Được dẫn dắt bởi Richard Gauntlett – con trai của người phụ trách từng làm việc tại Aston Martin khi Bulldog được bán cho một nhà sưu tập ở Trung Đông – nhóm tân trang đã làm việc chăm chỉ để khôi phục chiếc xe hiếm có này về tình trạng ban đầu. Quá trình này bao gồm việc tháo ra và lắp ráp lại hoàn toàn. Nhóm cũng gia cố khung không gian bằng thép hình ống để làm cho chiếc xe cổ điển này trở nên mạnh mẽ và chắc chắn hơn khi tăng tốc.

Động cơ V-8 5,3 lít nguyên bản của chiếc coupe hai cửa đã được nâng cấp lên 5,7 lít. Thêm vào đó, chiếc xe cũng được lắp thêm một cặp tăng áp Garrett. Theo báo cáo, động cơ này có khả năng tạo ra công suất khoảng 659 mã lực, và khả năng sản sinh thêm 200 mã lực là hoàn toàn có thể.

Động cơ V-8 đã được “độ” lại hoàn toàn

Theo CMC, chủ sở hữu hiện tại của chiếc xe, doanh nhân người Mỹ Phillip Sarofim, đã đến London và rất ấn tượng với màn ra mắt vào tháng 9 vừa qua.

“Tên lửa tốc độ màu bạc” này sẽ trải qua một loạt các thử nghiệm trước khi Darren Turner – tay đua huyền thoại của Aston Martin ngồi sau tay lái để thử đưa cỗ xe này đạt đến tốc độ 322 km/h. Ngay cả khi Bulldog không làm được điều này, chẳng có gì phủ nhận được “quái thú” 42 tuổi này vẫn là một tuyệt tác.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441