Sau một thời gian dài ngưng hoạt động, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM (HBSO) sẽ mở đầu mùa diễn mới bằng chương trình hòa nhạc đặc biệt “Hòa nhạc mùa xuân”.

“Tôi là người Hàn Quốc. Giữa cơn đại dịch Coronavirus, thật đáng ngạc nhiên là thứ âm nhạc tuyệt vời này thực sự giúp ích rất nhiều cho tâm trạng của tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa có thể lắng nghe và chia sẻ kiệt tác tuyệt vời này và cùng nhau vượt qua virus. Nước Anh muôn năm, Hàn Quốc muôn năm, tất cả các dân tộc trên thế giới muôn năm!” – Yohann Kim.

“Tôi đến từ Nam Phi và đất nước của chúng tôi đang suy kiệt. Nghe tác phẩm này khiến tôi tự hỏi liệu cả thế giới rộng lớn có thể đoàn kết lại bằng âm nhạc không? Điều đó sẽ tuyệt vời biết bao?” – Gerhard Olivier.

Đó là cảm xúc của khán giả sau khi nghe tác phẩm “Land of Hope and Glory” trên youtube, đây là bản March số 1 từ bộ tác phẩm vô cùng nổi tiếng Pomp and Circumstance của nhà soạn nhạc người Anh, Edward Elgar. Đây cũng là tinh thần chính mà đêm nhạc đặc biệt đầu tiên của HBSO trong mùa diễn mới 2022, “Đêm nhạc mùa xuân” muốn mang đến khán giả TP. HCM, với những tác phẩm ngập tràn yêu thương và tinh thần lạc quan chào đón một năm mới, những niềm hy vọng tươi sáng trong tương lai.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Chương trình được dàn dựng công phu bởi nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Trần Nhật Minh, cũng là người sẽ trực tiếp chỉ huy đêm nhạc.

Chương trình được kết cấu hai phần với những tác phẩm mang âm hưởng dàn nhạc và hợp xướng vô cùng hùng tráng, ngập tràn tinh thần hân hoan, huy hoàng như: Pomp and Circumstance (E. Elgar), Orpheus – Quadrille (Johann Strauss), “Spuntato ecco il di d’esultanza” from opera Don carlo (Giuseppe Verdi), Tritsch-Tratsch-Polka (Johann Strauss II)…

Bên cạnh đó là những tác phẩm thanh nhạc đặc biệt nhất, mang đến những vẻ đẹp tinh tế, giá trị nghệ thuật cao của nghệ thuật hát opera của những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này như: Giacomo Puccini, Franz Lehar, Giuseppe Verdi, Leo Delibes …

Chương trình có sự tham gia của Đoàn nhạc kịch, Đoàn giao hưởng và các nghệ sĩ solo tài năng xuất sắc tại TP. HCM: Các giọng soprano Phạm Khánh Ngọc (Giải nhì Cuộc thi Opera quốc tế Đông Nam Á – SLO tổ chức tại Singapore 2016), Phạm Duyên Huyền (Giải Nhì Cuộc thi Hát thính phòng 2011 tại Hà Nội), giọng baritone xuất sắc Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, tenor Phạm Trang, Phan Hữu Trung Kiệt, soprano Nguyễn Thu Hường…

Chương trình “Hòa nhạc mùa xuân” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 05/03/2022 tại Nhà hát Thành phố.