fbpx

Hermès Horlogerie giới thiệu mẫu đồng hồ mới Arceau Lift Tourbillon Répétition Minutes

Phần trổ hình đầu ngựa trên mặt số sơn mài phô diễn một cách đầy duyên dáng vẻ đẹp cơ khí của bộ máy tourbillon và cơ chế điểm chuông theo phút của Hermès.

Được thiết kế bởi Henri d’Origny vào năm 1978, chiếc đồng hồ Arceau là hiện thân của những điều không chỉ tinh tế mà còn vô cùng đặc biệt. Nét thẩm mỹ rất riêng của bộ sưu tập này trước hết nằm ở kiểu dáng bộ vỏ hình tròn với các vấu phi đối xứng đặc trưng giống như bàn đạp yên ngựa, gợi nhiều liên tưởng đến di sản của thương hiệu Pháp và là một nét cộng hưởng thú vị với phần trổ lộ cơ hình đầu ngựa. Trong lần ra mắt này, mẫu thiết kế độc nhất vô nhị với hai phiên bản vàng hồng hoặc vàng trắng mang tên Arceau Lift Tourbillon Répétition Minutes kết hợp mặt số sơn mài màu trắng hoặc xanh Abyss để lộ một phần cơ chế hoạt động thú vị.

Ẩn bên dưới mặt số “chất” là cơ chế điểm chuông theo phút sử dụng cồng đôi quyến rũ các tín đồ của cơ học chính xác. Những chi tiết truyền thống trong nghệ thuật chế tác đồng hồ được kết hợp cùng tính năng flying tourbillon nằm gọn gàng ở vị trí cổ ngựa, và có thể được chiêm ngưỡng qua ô tròn ở vị trí sáu giờ. Được tạo hình thành một chữ H kép, cấu trúc của tourbillon được lấy cảm hứng từ những hình họa mang tính biểu tượng nhất của cửa hiệu Hermès ở Faubourg Saint-Honoré, Paris. Thiết kế này tôn lên hình dáng của lồng tourbillon, cầu nối và trống cót sử dụng những hoa văn thường bắt gặp trên các tác phẩm nghệ thuật bằng sắt dùng để trang trí lối vào, lan can, cầu thang và thang máy ở văn phòng Paris.

Mặt số gợi lên cảm giác mềm mại và quyến rũ, được nâng tầm nhờ các kim giờ và phút được tạo hình mảnh mai, đi cùng các chữ số đặc trưng của dòng Arceau gợi nên những bước phi nước đại của vó ngựa.

Được hé lộ qua ô trổ trên mặt số ở mặt trước hoặc từ mặt sau qua lớp vỏ trong suốt bằng kính sapphire, bộ chuyển động lên cót tay mới H1924 của nhà Hermès sở hữu bộ điểm chuông theo phút phát ra những thanh âm trong trẻo quyến luyến, tất cả nằm gọn trong bộ vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng có đường kính 43mm. Được tái thiết kế để chứa đựng hai chức năng vô cùng tiêu biểu của nghệ thuật Haute Horlogerie, bộ vỏ được tạo nên tại xưởng chế tác tại Hermès Horloger, tương tự với mặt số sơn mài và dây đeo cá sấu đen mờ.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441