fbpx

Thẩm mỹ khác biệt từ các thương hiệu trang sức cá nhân và gia đình

Thương hiệu trang sức gia đình lâu đời với thẩm mỹ thiết kế độc đáo

Hemmerle là thương hiệu kim hoàn gia đình rất được mến mộ trên thế giới với những tạo tác thủ công khác biệt mất hơn 500 giờ hoàn thiện. Trải qua bốn đời làm nghề kim hoàn, nhà Hemmerle bắt đầu cập nhật các xu hướng mới khi kết hợp kỹ thuật chế tác trang sức truyền thống của gia đình với phong cách thiết kế đương đại độc đáo.

Nhà Hemmerle đi khắp thế giới để “săn” các loại đá quý hiếm cho những sáng tạo có một không hai. Từ những viên kim cương nâu được cắt hoàn hảo của thời Mughal đến hạt ngọc ốc melo màu cam tở Biển Đông, các viên đá được chạm trổ theo phong cách đặc trưng, bao gồm cấu trúc với các vân hình học, kim cương đặt lộn ngược để mô phỏng hiệu ứng “gai nhọn”…
hemmerle.com

Biến trang sức cũ thành những món đồ đính kim cương hoàn hảo

Giống như một nhà trị liệu, một thợ may uy tín, Jade Lustig biết cách biến các món trang sức cũ có nguy cơ nằm trong hộc tủ mãi mãi trở thành những tạo vật lấp lánh đầy phong cách.
Trở về từ Palm Beach với một túi kim cương thu thập từ chuyến đi, gồm 15 món trang sức, có cả một chiếc vòng cổ kim cương 50 inch đính vô số đá quý của một vị khách không còn nhu cầu sử dụng, Jade Lustig dành từ 2–4 tuần để vẽ nhiều mẫu phác thảo và dựng hình 3D trước khi biến chiếc vòng cổ dài thành một số vòng cổ, vòng đeo tay và nhẫn tại xưởng chế tác (jadetrau.com).

“Đơn hàng” đầu tiên của cô chính là chiếc nhẫn kim cương 5 carat của người bà mà cô chế tác lại thành món trang sức đương đại với những viên kim cương nhỏ. Tiếng lành đồn xa, cô nhận được vô số đơn hàng với yêu cầu đem lại “sức sống mới” cho trang sức cũ: Nhẫn đính đá quý và chuỗi vòng tay cổ điển được tách rời, sau đó kim cương được đặt giữa các mắt xích để tạo nên bộ vòng tay và vòng cổ mới; viên đá quý với giác cắt quả lê đính trên những chiếc nhẫn bắt mắt; kim cương tròn trên chiếc vòng tay dạng lưới.

Cảm hứng từ vùng đất thánh

Từng ba lần được vinh danh tại giải thưởng Couture Design Award, nhà thiết kế trang sức nổi tiếng thế giới người Israel, Yossi Harari, đã hợp tác cùng Shefa Yamim, một công ty khai thác đá quý có trụ sở tại phía Bắc Israel, để ra mắt bộ sưu tập trang sức “Heaven on Earth” độc đáo, kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu vàng 24K cao cấp và những viên đá quý hiếm trong từng món trang sức tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ vùng đất thánh.

Bộ sưu tập gồm 31 món trang sức được chế tác tinh xảo, cầu kỳ. Mỗi tuyệt tác đều được tạo nên từ những viên đá quý tinh tuyển mà Shefa Yamim khai thác tại khu vực bờ sông Kishon, Israel và được chế tác thủ công theo nhiều kỹ thuật kim hoàn cổ đại tại xưởng của Yossi Harari ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các mẫu trang sức trong bộ sưu tập này có giá dao động từ 1.000 – 85.000 USD.
yossiharari.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441