fbpx

Hào quang cơ học trên Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai De l’Horloge

Khi di sản kỹ & mỹ thuật kiệt xuất cùng song hành trong mẫu đồng hồ đường kính 46 mm!

Trái tim bạn hẳn sẽ phải “lạc nhịp” đôi chút khi ngắm nhìn mặt số lộ cơ với tầng tầng lớp lớp chi tiết cơ khí tinh xảo đặc trưng của thương hiệu Breguet ẩn hiện bên dưới mái vòm sapphire mỏng mảnh trong suốt. Dựa trên thiết kế nguyên bản ra mắt năm 2006, bộ chuyển động 588N đã khoác lên mình những đường nét trang trí hoàn thiện nhằm nâng tầm thẩm mỹ.

Đóng vai trò cầu nối phía trên hai lồng xoay tourbillon – vốn là một trong những phát kiến nổi tiếng của nhà Breguet, kim giờ được kết nối vào trục vi sai trung tâm và hoàn tất một vòng quay trong 12 giờ. Cầu nối cặp trống cót cũng được cách điệu theo ký tự “B” hoa mỹ, trong khi tấm khung chính trang trí hoa văn chéo tạo hình cánh quạt, còn vân Clous de Paris hiện diện bên dưới vòng sapphire khắc các chữ số La Mã cổ điển màu xanh lam.

Cảm xúc của bạn sẽ tiếp tục dâng đến cao trào khi khám phá mặt lưng của cỗ máy thời gian này. Xu hướng trang trí mặt sau đồng hồ ngày càng trở nên phổ biến trong giới chế tác đồng hồ ngày nay, song đạt đến thẩm mỹ tinh xảo cùng dấu ấn lịch sử thú vị như chiếc Breguet này thì quả là hiếm hoi.

Hãy chuẩn bị một chiếc kính lúp nếu có cơ hội chiêm ngưỡng tạo tác độc đáo này. Qua từng đường chạm khắc, một phần lịch sử kỳ thú về Breguet – thương hiệu sở hữu vô số di sản kinh điển vẫn còn tỏa sáng cho đến ngày nay – dần được hé lộ, với mức độ chi tiết sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Vào năm 1775, nép mình trên đảo Île de la Cité giữa dòng sông Seine thơ mộng chảy qua kinh đô ánh sáng Paris hoa lệ, Abraham-Louis Breguet đã khai trương cửa hiệu đồng hồ đầu tiên – Quai d’Horloge, nơi nhà chế tác lỗi lạc đã tạo nên vô số phát kiến mới có ảnh hưởng tới ngành chế tác đồng hồ đương đại. “Thánh địa” này đã trở thành nguồn cảm hứng tạo nên “bức tranh” chạm khắc ở nắp lưng đồng hồ.

Nếu tinh mắt, bạn thậm chí nhận ra bóng hình một quý bà thanh lịch thấp thoáng bên cửa sổ. Những chân kính ruby điểm tô sắc màu phố thị Paris, trong khi các bánh răng bằng vàng của bộ chuyển động ẩn hiện như ánh đèn ấm áp sau khung cửa sổ của tòa nhà cổ kính. Các cầu nối được phủ màu đồng nhất để tôn vinh không gian lịch sử của Breguet đặt ở trung tâm, nổi bật so với khu vực xung quanh. Chưa tính đến quá trình chạm khắc, chỉ riêng nét trang trí cầu kỳ trên các cầu nối này đã mất đến hai tuần lao động miệt mài của nghệ nhân.

Với bộ vỏ bạch kim sở hữu đường kính 46 mm, mẫu đồng hồ tinh xảo này nếu để diện hàng ngày có thể đôi chút bất tiện, nhưng trong những dịp đặc biệt, người đối diện hẳn sẽ ngạc nhiên tột độ khi chủ sở hữu “khoe” tuyệt tác kỹ nghệ thủ công đỉnh cao trên cổ tay này.

(Nội dung trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Mười Một mang chủ đề “Car Of The Year”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441