fbpx

Hành trình bền vững

Porsche Sài Gòn

Cam kết phát triển bền vững của Porsche Việt Nam được hiện thực hóa bằng những bước đi vô cùng ý nghĩa.

Bền vững luôn là yếu tố quan trọng trong văn hóa của một thương hiệu xe thể thao lừng danh như Porsche. Vừa qua, hãng xe Đức tham gia vào Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) 2022 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) chủ trì với tham luận: “Tham vọng năm 2030 của Porsche: Hơn 80% xe mới là xe thuần điện.”

Phát biểu tại sự kiện, ông Andreas Klingler, CEO Porsche Việt Nam, khẳng định: “Các doanh nghiệp là một trong những nhân tố chủ đạo của nền kinh tế với sức ảnh hưởng to lớn về mặt kinh tế, môi trường và xã hội. Vì lẽ đó, Porsche luôn đặt các mục tiêu của mình theo hướng giảm thiểu tác động tới môi trường sống.” Điều này đúng với chiến lược toàn cầu của Porsche, thể hiện qua tuyên bố của ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị phụ trách tài chính và công nghệ thông tin của Porsche AG: “Chúng tôi cương quyết đầu tư vào lĩnh vực điện khí hóa, số hóa và tính bền vững.”

Ông Andreas Klingler – CEO Porsche Việt Nam – đang phát biểu tại GEFE 2022
Ông Andreas Klingler – CEO Porsche Việt Nam – đang phát biểu tại GEFE 2022

Để đạt được những mục tiêu nêu trên, Porsche toàn cầu đang đầu tư các trạm sạc cao cấp cùng với các đối tác cũng như tại hệ thống hạ tầng riêng của hãng. Danh mục đầu tư tăng cường cũng được tập trung vào các công nghệ cốt lõi như các hệ thống pin và quy trình sản xuất mô-đun sạc. Tập đoàn Cellforce Group được thành lập để phát triển và sản xuất các cell pin hiệu suất cao, sẵn sàng cho việc sản xuất thương mại.

Tại Việt Nam, Trung tâm Porsche Sài Gòn được khai trương vào cuối năm 2021 với hệ thống trạm sạc xe điện và xe lai hợp nhằm đón đầu kỷ nguyên di động điện. Không chỉ là trung tâm phức hợp đầu tiên trong khu vực được xây dựng theo bộ nhận diện “Destination Porsche”, đây còn là dự án đầu tiên đạt chứng nhận LEED Gold (hệ thống đo lường, thẩm định và cung cấp các tiêu chuẩn quốc tế về tính bền vững trong việc xây dựng và vận hành các kiến trúc xanh được phát triển bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ).

Để đạt được chứng nhận danh giá trên, Trung tâm Porsche Sài Gòn phải được chứng nhận thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu năng, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO₂, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoạt của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441