Mẫu đồng hồ tối giản sở hữu mặt số Vantablack này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 28 chiếc với cả hai phiên bản bằng thép và vàng đỏ 5N.

Hiếm có hai cái tên nào kỳ lạ hơn thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tối giản (và tinh quái) H. Moser & Cie và thương hiệu trang phục nam giới mang phong cách thoải mái nhưng vẫn rất cổ điển có trụ sở tại Hồng Kông, The Armoury.

Khi Edouard Meylan – CEO của Moser và Mark Cho – nhà đồng sáng lập The Armory gặp nhau tại New York vào năm 2019, họ nhận ra mình có chung niềm đam mê với lĩnh vực của nhau, và ý tưởng cho một sự hợp tác xuất hiện ngay lập tức. “Khi tôi và Edouard lần đầu tiên nói về ý tưởng làm đồng hồ cùng nhau, yêu cầu chính của tôi là nó phải nhỏ,” Cho, người được biết đến với niềm đam mê với những chiếc đồng hồ có mặt số nhỏ, nói trong một tuyên bố. “Tôi thích những chiếc đồng hồ kín đáo nhưng vẫn thể hiện được sự phức tạp khi bạn chú ý đến chúng”. Anh ấy nhanh chóng lựa chọn các mặt số Vantablack mang tính biểu tượng của Moser và kết quả của sự hợp tác này là mẫu đồng hồ Endeavour Small Seconds Total Eclipse 38mm thanh lịch và bóng bẩy.

Mặt số Vantablack – với độ tối đến mức có thể hấp thụ 99,9% ánh sáng – từ lâu đã trở thành một dấu hiệu đặc trưng của Moser, thể hiện tính thẩm mỹ tinh khiết nhất của thương hiệu. Trước đây, vật liệu này chỉ xuất hiện trên các mặt đồng hồ tối giản và gần như không có các vạch chỉ báo, nhưng lần hợp tác này cũng là lần đầu tiên Moser thêm một số chi tiết trong quá trình tạo ra sự tối giản của mình. Nhà đồng sáng lập của Armoury, Mark Cho, đã thêm các yếu tố trong ngành chế tạo đồng hồ cổ điển như kim Breguet và chỉ báo giờ trên mặt số rất tinh tế (thực chất, đó là những lỗ nhỏ để lộ tấm kim loại bên dưới mặt số Vantablack). Nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều này đòi hỏi xưởng chế tác của Moser ở Schaffhausen, Thụy Sĩ phải phát triển một kỹ thuật đặc biệt để tạo ra các lỗ thay cho vạch giờ theo kiểu dấu chấm này, vì bề mặt Vantablack bao gồm các cấu trúc nano carbon rất mỏng manh và có thể bị làm hỏng chỉ bằng một cú chạm. Điểm nhấn của chiếc đồng hồ chính là mặt bích bên trong được đánh bóng đẹp mắt, làm bằng thép hoặc vàng đỏ 5N.

Moser đã sử dụng bộ chuyển động HMC 327 lên dây bằng tay – thứ mà hãng mô tả là “nhỏ nhất và tốt nhất” trong các bộ máy của mình – được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 và trước đây đã từng xuất hiện trong các mẫu Venturer của thương hiệu, có khả năng dự trữ năng lượng tối thiểu trong 3 ngày và tính năng dừng kim giây.

Total Eclipse có vẻ là một thiết kế sẽ nằm trong tủ của các nhà sưu tập sành sỏi, đối với những người thích Moser và cả The Armoury – hai thương hiệu có lượng lớn người theo dõi và những khách hàng trung thành. Giới hạn chỉ 28 chiếc đối với cả 2 phiên bản bằng thép và vàng đỏ 5N, đồng hồ Total Eclipse có trị giá 25.900 USD, được phối với dây đeo bằng da màu đen và sẽ đi kèm với một khăn cài túi áo vest từ thương hiệu The Armory.