fbpx

Graff Venus – Viên kim cương hình trái tim lớn nhất thế giới

S ra đi ca nữ hoàng 

Với một thương hiệu chuyên tìm kiếm những viên kim cương độc đáo và đắt giá nhất như Graff Diamond, liệu có điều gì phấn khích hơn việc khai quật được một viên kim cương thô nặng tới 357 carat tại khu mỏ Letšeng thuộc Vương quốc Lesotho (châu Phi). Ngay cả trong hình thái cơ bản nhất, “báu vật” này cũng gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ màu sắc nổi bật, độ tinh khiết lẫn chất lượng đều đạt tiêu chuẩn cao nhất, thậm chí còn được chủ tịch Laurence Graff công nhận có đủ tiềm năng để làm nên lịch sử trong ngành chế tác kim cương.

Viên kim cương được chế tác hoàn mỹ đến từng chi tiết
Viên kim cương được chế tác hoàn mỹ đến từng chi tiết

Được mệnh danh là thương gia kim hoàn quyền lực bậc nhất thế giới, Laurence Graff sẵn sàng bỏ ra số tiền kỷ lục trong các buổi đấu giá để mua những viên kim cương quý hiếm với tham vọng biến chúng thành tuyệt tác có một không hai. Lần này, theo lẽ thường nhiều công ty đá quý sẽ chọn phương thức chế tác đơn giản để duy trì kích thước và chất lượng gần như ban đầu, nhưng đội ngũ Graff Diamond lại chấp nhận rủi ro, quyết tâm cắt thành viên kim cương màu D hình trái tim lớn nhất thế giới.

Với mong muốn làm nổi bật vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong viên kim cương, nhóm của Graff đã sử dụng công nghệ laser tiên tiến để thực hiện những đường cắt ban đầu trước khi bước vào giai đoạn gia công chính. Tuy nhiên, quá trình này ẩn chứa nhiều rủi ro, chẳng hạn như khả năng bị rạn nứt và trên thực tế một mảng lớn kim cương đã bị thất thoát. Vì hình thức đánh bóng kim cương này chưa từng được ứng dụng, đội ngũ Graff đã phải tự phát triển một số công cụ đặc biệt mới đáp ứng được yêu cầu. Cuối cùng, công sức sau thời gian dài lao động cần mẫn để mỗi chi tiết đều đạt đến độ hoàn hảo đã được đền đáp xứng đáng với sự ra đời của Graff Venus.

Phải mất đến 18 tháng kể từ lúc phát hiện cho đến khi kết thúc công đoạn phân tích, chế tác và đánh bóng, Graff Venus mới trở thành một tuyệt tác kỳ diệu của nghệ thuật chế tác kim cương. Kích thước tương đương một quả óc chó, Graff Venus sở hữu sức quyến rũ mạnh mẽ: mỗi góc cạnh đều vô cùng trong suốt cho phép ánh sáng chiếu qua, tạo nên hình ảnh lung linh tựa như mặt nước đang chuyển động. Từ 357 carat, thành phẩm chỉ còn đạt trọng lượng 118,78 carat, nhưng đây vẫn là viên kim cương hình trái tim màu D lớn nhất thế giới và rất thể sẽ ngự trị ở ngai vàng trong thời gian rất dài. Giá bán của Graff Venus vẫn chưa được công bố, nhưng có thể sẽ vượt qua kỷ lục 57,5 triệu USD mà Oppenheimer Blue – đá quý đắt nhất từng được đấu giá công khai – lập nên hồi tháng Năm vừa qua.

Graff Diamond

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441