fbpx

Giới mộ điệu đồng hồ chú ý: Baselworld 2021 chính thức bị hủy bỏ!

Chưa bao giờ, sự tồn vong của triển lãm đồng hồ lâu đời bậc nhất Thụy Sĩ lại bị đe dọa nghiêm trọng như lúc này.

Nhà tổ chức Baselworld – tập đoàn MCH mới đây đã thông báo hủy bỏ Baselworld 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 28.01 đến 02.02.2021. Thực ra, kỳ triển lãm năm nay đã được lên kế hoạch tổ chức từ 30.04 đến 01.05 nhưng bị “hoãn” sang năm sau do chính sách cấm tổ chức các sự kiện quy mô lớn của Hội đồng liên bang Thụy Sĩ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng tại châu Âu.

Không gian triển lãm của Rolex tại Baselworld 2019

Một tin chấn động, nhưng không hề bất ngờ đối với giới mộ điệu, đặc biệt là những tín đồ luôn dõi theo ngành đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ trong suốt những năm qua. Có thể nói, bất đồng giữa các thương hiệu tham gia và nhà tổ chức Baselworld đã âm ỉ từ lâu và hành động hủy bỏ triển lãm năm nay của MCH chỉ như một giọt nước tràn ly.

Điều gì phải đến rồi cũng đến. Ba tuần sau quyết định lịch sử của MCH, “liên minh” do thương hiệu Rolex dẫn đầu với sự tham gia của Patek Philippe, Tudor, Chanel và Chopard đã tuyên bố rút lui khỏi Baselworld 2021 để tổ chức một triển lãm riêng diễn ra vào tháng 04.2021 tại Geneva với sự đồng hành của Watches & Wonders Geneva (tiền thân là triển lãm SIHH). Những quân cờ domino bắt đầu đổ xuống. Ít ngày sau, 3 thương hiệu đồng hồ của tập đoàn LVMH là TAG Heuer, Hublot, và Zenith thông báo không tham dự Baselworld 2021. Trước đó, một đại diện khác của LVMH là Bulgari đã rút lui.

Giám đốc điều hành của Baselworld, Michel Loris-Melikoff

Sự ra đi của Rolex, Patek Philippe, và Chopard – những “thỏi nam châm cực mạnh” giúp Baselworld duy trì sức hút bao lâu nay – đã làm các nhà tổ chức của Baselworld phải “choáng váng”. Hệ quả là Baselworld 2021 đã bị hủy bỏ “từ trong trứng nước”.

Tuy nhiên, bước ngoặt lớn lao này cũng hứa hẹn sẽ là khởi điểm cho hành trình lột xác ngoạn mục của triển lãm đồng hồ đã trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, với những thay đổi tích cực và mạnh mẽ hơn, như chia sẻ của Giám đốc điều hành Baselworld, Michel Loris-Melikoff: “Cùng với các thương hiệu tham gia và cả quan khách, chúng tôi đang bàn thảo về các hình thức tổ chức và sẽ có quyết định chính thức vào mùa hè năm nay. Các thông tin về thời điểm và cách thức tổ chức sẽ được thông báo rộng rãi đến công chúng sau đó”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441