fbpx

Giả kim thuật – Lạc vào vũ trụ tưởng tượng vô song của Xavier Lavergne

Giả kim thuật

Sculpture Sophistication XLA1 là một thử nghiệm giả kim thuật thuần túy được thực hiện bởi Xavier Lavergne Ateliers tại Paris.

Tác phẩm điêu khắc độc nhất vô nhị này được chế tác từ hợp kim thiếc nóng chảy và thủy tinh Murano. Những đốm bong bóng, các mảnh nứt kim loại cũng như vô số vết loang lổ tựa miệng núi lửa nổi bật trên bề mặt tác phẩm điêu khắc sau quá trình làm nguội là thành quả của quy trình thử nghiệm “bí mật” này.

Xavier Lavergne – chủ nhân của xưởng chế tác – chia sẻ: “Tôi đã hình dung rằng tác phẩm nghệ thuật này tựa như một vật thể từ một thiên hà không xác định – nơi tồn tại những cá thể ngoài hành tinh đang cố gắng giao tiếp với Trái Đất. Và mẫu vật với các ký hiệu, biểu tượng, con số cũng như bản đồ tinh vi này chính là thông điệp để ta có thể liên lạc với họ”.

Tác phẩm điêu khắc “Sculpture Sophistication XLA1” được tạo ra do quá trình sốc nhiệt của hợp kim thiếc nóng chảy

Ra đời như một phương thức để khám phá và thoả mãn trí tưởng tượng không giới hạn của chính mình, không chỉ riêng gì thiết kế điêu khắc “Sculpture Sophistication XLA1”, hầu hết các tác phẩm khác của Xavier Lavergne đều sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và độc lạ, gợi nên vũ trụ khoa học bao la và trừu tượng.

Vốn dĩ là một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, song thời gian gần đây Xavier Lavergne đang dần hướng sự quan tâm của mình sang lĩnh vực thiết kế để tìm hiểu và khai phá sự gắn kết giữa mối quan hệ của tác giả và tác phẩm.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441