Con phố xa hoa giữa trung tâm Seoul vừa xuất hiện một tên tuổi lớn trong ngành ẩm thực.

Massimo Bottura, bậc thầy ẩm thực Ý hiện đại và là biểu tượng của sê-ri truyền hình Chef’s Table, chủ nhân 3 sao Michelin tại nhà hàng Osteria Francescana (Modena, Ý), vừa trở lại với đứa con tinh thần – Gucci Osteria. Nhà hàng này vừa được ra mắt vào tháng 3/2022 tại quận Itaewon thời thượng của Seoul.

Gucci Osteria
Massimo Bottura, đầu bếp 3 sao Michelin, bậc thầy ẩm thực Ý hiện đại

Đây là nhà hàng Gucci Osteria thứ tư ra mắt sau những “người anh em” tại Florence (2018), Rodeo Drive, California (2020), và Ginza, Tokyo (2021). Với 64 chỗ ngồi, khách hàng không dễ để giữ chỗ cho một lần trải nghiệm tại đây. Một thực đơn sáng tạo, độc đáo kết hợp giữa ẩm thực Ý và nguyên liệu theo mùa của Hàn Quốc sẽ do chính Bottura cùng hai bếp trưởng điều hành Hyungkyu Jun và Davide Cardellini sáng tạo nên. Việc hợp tác giữa hai vị bếp trưởng khác quốc tịch tạo hiệu ứng hoàn hảo trong sáng tạo ẩm thực và quản lý đội ngũ bếp tại nhà hàng mới.

Gucci Osteria tại Itaewon thu hút thực khách bởi kiến trúc và nội thất mang nét đặc trưng của văn hóa xứ kim chi, cùng với những món ăn gần gũi nhưng đầy bất ngờ trong không gian ấm cúng. Bên cạnh món bánh kẹp Emilia Burger và món hoành thánh Ý với sốt kem Parmigiano Reggiano vốn không thể thiếu trong bất kỳ thực đơn nào của Gucci Osteria, “Seoul Garden” sẽ là món ăn ấn tượng nhất tại chi nhánh Hàn, bao gồm các loại gia vị, thảo mộc, rau củ và hoa lá mà hai bếp trưởng Hyungkyu Jun và Davide Cardellini thu hoạch tại nông trại, sau đó kết hợp cùng sốt cá cơm, giấm Villa Manodori Balsamic Vinegar từ vùng Modena, phía Bắc Ý và khoai tây chiên từ phô mai Parmigiano Reggiano. 


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 7 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “The Dawn of New Designs”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)