Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1916, dinh thự mang vẻ đẹp cổ điển, tráng lệ đậm chất Pháp của thế kỷ 17.

Tọa lạc tại Brookville, New York cách quận Manhattan 45 km, bất động sản tráng lệ này rộng gần 3,2 héc-ta. Khu đất ở Long Island mang tên Haut Bois này tuy xây dựng vào năm 1916, nhưng vẫn được bảo tồn và lưu giữ nét thẩm mỹ của một lâu đài Pháp.

Dinh thự trị giá gần 12,2 triệu USD này ban đầu được lấy cảm hứng từ nhà nghỉ săn bắn của vua Louis XIII, vốn là nơi sau đó được “Vua Mặt Trời” Louis XIV mở rộng thành Cung điện Versailles. Ngôi nhà có ngoại thất bằng gạch vữa và được xây dựng bởi Ogden Codman Jr. – một kiến trúc sư đồng thời là nhà thiết kế nội thất danh tiếng người Mỹ. Ngoài ra, ông còn là nhà bảo tồn và là đồng tác giả của một trong những cuốn sách thiết kế nội thất nổi tiếng nhất “The decoration of houses”.

Haut Bois Brookville New York
Bất động sản tráng lệ này rộng gần 3,2 héc-ta (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)

Men theo lối đi vào dinh thự là con đường bằng đá rợp bóng cây dẫn đến sân vận động và lối vô phía trước. Với nội thất sang trọng, nơi đây có tổng cộng 18 phòng, bao gồm 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm và 2 cặp phòng tắm nhỏ. Các chi tiết trang trí nổi bật phải kể đến lò sưởi bằng đá cổ, giấy dán tường vẽ tay và đèn chiếu sáng bằng pha lê, cũng như các bức tượng và đồ trang trí đặc trưng theo từng thời kỳ. Cảm giác như thể mọi không gian đã được vận chuyển thẳng từ Pháp, từ phòng khách trang trọng và các hành lang.

Ngoài phòng ăn với lò bếp từ La Cornue – nhà cung cấp các thiết bị nhà bếp sang trọng của Pháp, tầng chính còn có quầy bar ướt, thư viện, khu vực sinh hoạt gia đình và một phòng ngủ. Tầng dưới sở hữu không gian dành cho khách, phòng chơi bida, phòng gym với spa và phòng xông hơi khô. Tầng này còn xây dựng một phòng rượu được kiểm soát nhiệt độ.

Haut Bois Brookville New York
Dinh thự được thiết kế theo phong cách Pháp (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)

Không gian ngoài trời cũng thu hút mọi ánh nhìn không kém với những khu vườn rộng rãi, trang trọng kiểu Pháp được bao quanh bởi những hàng cây chót vót và hàng rào. Bên cạnh đó, dinh thự còn có một đài phun nước và một gốc cây Arbor xanh thẳm. Ngay gần khu vườn và bãi cỏ là hồ bơi, nhà hồ bơi kiểu Palladian và sân tennis.

Mỗi tấc đất của sân sau đều toát lên vẻ trang trọng mà bạn sẽ khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Cảnh quan được thiết kế bởi Jacques Greber, bao gồm một vườn rau, khu trồng rau xanh và lò sưởi ngoài trời và khu vực nướng.

Haut Bois Brookville New York
Phòng bếp (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)

Đây không phải là lần đầu tiên Haut Bois xuất hiện trên thị trường bất động sản. Vào năm 2018, nơi đây từng được rao bán với giá 15 triệu USD. Hiện tại, dinh thự này đã trở lại với một mức giá thấp hơn. Haut Bois đã được khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu vào năm 2000, với một số lắp đặt hiện đại như hệ thống tưới tiêu, hệ thống ánh sáng ngoài trời và hệ thống cơ khí, cũng như thay thế cửa sổ, sàn và mái nhà.

Haut Bois Brookville New York
Phòng khách (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Một góc của sân vườn kiểu Pháp (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Phòng ngủ (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Hồ bơi (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Phòng ăn (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Sân ngoài trời với lò sưởi (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Sân tennis (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Sân sau (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)
Haut Bois Brookville New York
Ngôi nhà nằm khép mình giữa thiên nhiên (Ảnh: LuxQue Media/Mike Aghachi)