Frasers Property Vietnam (FPV), một trong những nhà phát triển bất động sản đa dạng hàng đầu Việt Nam,  và Gelex, tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực nổi tiếng, đã chính thức khởi công xây dựng dự án Frasers Property Vietnam, Industrial Centre Yen Phong 2C (Industrial Centre YP2C) tại tỉnh Bắc Ninh. Sự kiện này đánh dấu cột mốc mới trong danh mục bất động sản công nghiệp và kho vận của Frasers Property. Theo đó, Industrial Centre Yen Phong 2C (Industrial Centre YP2C) là dự án bất động sản công nghiệp và kho vận đầu tiên của Frasers Property ở miền Bắc Việt Nam sau thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết vào đầu tháng 3.

 

Dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2024, Industrial Centre YP2C sở hữu 34.500 m2 nhà xưởng xây sẵn và kho vận chất lượng cao được thiết kế theo mô hình bất động sản công nghiệp cao cấp của Frasers Property, chú trọng mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh, bền vững, và giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Đây là loại hình nhà xưởng xây sẵn 3 trong 1 với kết cấu tích hợp liền mạch giữa khu vực trưng bày, văn phòng và nơi sản xuất. Bên cạnh đó, không gian thư giãn và giải trí với diện tích lên đến 7.000 m2 trong khuôn viên của Industrial Centre YP2C sẽ được triển khai nhằm mang đến trải nghiệm mới cho khách thuê. 

 

Ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc Frasers Property Vietnam, chia sẻ: “Bắc Ninh là thủ phủ sản xuất của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, góp phần thúc đẩy vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Tập đoàn GELEX tại Industrial Centre YP2C. Các nhà xưởng xây sẵn cao cấp, nhà kho xây sẵn tích hợp có thiết kế linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, đồng thời giúp hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa thúc đẩy và thu hút đầu tư đến với tỉnh Bắc Ninh – một trong những khu vực trọng điểm trong việc thu hút nguồn vốn FDI”.

 

Ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch Tập đoàn GELEX, cho biết: “Sự kiện khởi công đánh dấu cột mốc quan trọng trong thực thi chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn GELEX. Industrial Centre YP2C được phát triển, xây dựng, quản lý và vận hành nhờ năng lực vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế của Frasers Property Vietnam, kết hợp với kinh nghiệm và am hiểu thị trường nội địa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của GELEX. Chúng tôi tin tưởng rằng, Industrial Centre YP2C sẽ là địa chỉ đáp ứng mong đợi của khách hàng, tiên phong tạo lập nền tảng cho khu công nghiệp định hướng xanh và bền vững tại Việt Nam”.

 

Kiến tạo môi trường làm việc hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu suất lao động 

 

Industrial Centre YP2C được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí của chứng nhận LEED trong xây dựng bền vững cũng như các tính năng công nghệ nhằm gia tăng hiệu suất làm việc, đồng thời mang đến trải nghiệm mới cho khách thuê. Việc sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường cùng các giải pháp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên là những sáng kiến giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và tiết kiệm năng lượng. 

 

Là một nhà phát triển bất động sản đa quốc gia, Frasers Property có tầm nhìn dài hạn cho các dự án của mình. Việc thiết lập chứng nhận xanh cho các dự án đang sở hữu và quản lý là một phần trong mục tiêu phát triển bền vững của Frasers Property.

 

Hiện nay, các dự án do Frasers Property Vietnam phát triển đều đạt được chứng nhận xanh hoặc đang trong quá trình hướng đến việc thiết lập chứng nhận xanh. Trong đó, Eco Logistics Centre, dự án nhà kho xây sẵn của FPV quản lý gần đây đã nhận được chứng nhận LEED. Cùng với đó, khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park (BDIP) – khu công nghiệp đầu tiên của Frasers Property tại Việt Nam – cũng đang trong hành trình hướng tới chứng nhận LEED.