fbpx

Frasers Property Việt Nam thực hiện cam kết bền vững

Frasers Property Vietnam (FPV)

Frasers Property trở thành công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam có các mục tiêu giảm phát thải được công nhận bởi tổ chức Sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên cơ sở Khoa học (SBTi)

Sự công nhận của SBTi dành cho Frasers Property Việt Nam

Frasers Property Vietnam (FPV), một trong những chủ đầu tư đa ngành hàng đầu Việt Nam, đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative SBTi) công nhận các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. Đây là sự công nhận đầu tiên của SBTi dành cho một công ty bất động sản tại Việt Nam.

SBTi là sự hợp tác giữa Dự án báo cáo khí thải Carbon (Carbon Disclosure Project – CDP), Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc (United Nations Global Compact – UNGC), Viện Tài nguyên Thế giới (World Resources Institute – WRI) và Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wide Fund for Nature – WWF), nhằm thúc đẩy hành động vì khí hậu đầy tham vọng trong trong khối tư nhân, bằng cách cho phép các tổ chức thiết lập các mục tiêu giảm phát thải dựa trên cơ sở khoa học. Trong Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 27 (COP27) được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 vừa qua, hàng loạt vấn đề quan trọng nhằm giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu đã được nêu ra, và cam kết của FPV trong việc thực hiện các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng đã được SBTi chấp thuận.

Melinh Point by Frasers Property Việt Nam
Melinh Point (Tòa nhà Mê Linh Point)

Edwin Tan, Phó Tổng Giám Đốc công ty Frasers Property Vietnam, chia sẻ: “Việt Nam đang thúc đẩy chương trình nghị sự về Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG – Environmental, Social and Governance). Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển bền vững chung của Tập đoàn là trở thành một tổ chức giảm phát thải ròng về không vào năm 2050, và Frasers Property mong muốn lan tỏa sứ mệnh này tại thị trường Việt Nam. Sự công nhận của Chúng SBTi khẳng định tính đúng đắn của chúng tôi trong việc đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng cũng như cách áp dụng phương pháp tiếp cận khoa học để tạo ra tác động tích cực trong sứ mệnh chống Biến đổi Khí hậu. Chúng tôi muốn bắt tay cùng những đối tác chung chí hướng để thúc đẩy hơn những cải tiến trong phát triển bền vững, và nỗ lực không ngừng trong các hành động vì một môi trường bền vững và một xã hội văn minh.”

Các cam kết của FPV để giảm lượng khí thải trong toàn bộ chuỗi giá trị

Là một phần trong hành trình hướng tới giảm phát thải ròng của Tập đoàn với những quy chuẩn phát thải tại Phạm vi 1, 2 và 3, FPV đã có những hành động thiết thực và các mục tiêu cụ thể trong lộ trình thực hiện.

Phạm vi 1 bao gồm lượng phát thải trực tiếp từ các nguồn sở hữu hoặc trong phạm vi kiểm soát, Phạm vi 2 bao gồm lượng phát thải gián tiếp từ việc tạo ra năng lượng tiêu thụ trong quá trình hoạt động của công ty. FPV cam kết giảm 46.2% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối vào năm tài chính 2030 từ năm tài chính cơ sở 2019. Mục tiêu này bao gồm cam kết giảm khí thải nhà kính trong quá trình vận hành của công ty và hoàn toàn phù hợp với Hiệp định Paris nhằm giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu không vượt quá 1.5°C. Với việc hạn chế khí thải nhà kính đang là ưu tiên hàng đầu, FPV đang kiến tạo nên những dự án tiết kiệm năng lượng đạt được các chứng nhận công trình xanh. Nhằm giảm tiêu hao năng lượng trong hệ tiện ích tòa nhà, Melinh Point hiện trang bị hệ thống lọc mát dạng hơi nước giúp tiết kiệm hơn 23% năng lượng sử dụng. Thêm vào đó, hệ thống đèn LED cũng được lắp đặt ở các khu vực công cộng trong khắp các dự án đang triển khai, đèn đường hay mái lợp điện mặt trời được ứng dụng tại khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park.

Khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park by Frasers Property Vietnam (FPV)
Khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park

Lượng phát thải trong Phạm vi 3 đóng góp phần lớn nhất trong chuỗi giá trị của công ty, từ khách thuê, nhà thầu, và nhà cung cấp. FPV cũng đã cam kết giảm 46.2% lượng khí thải tuyệt đối của Phạm vi 3 trong cùng khung thời gian.

Để đạt được sự cải tiến trên cả ba Phạm vi, FPV đang triển khai sử dụng vật liệu xây dựng có hàm lượng carbon thấp, tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm vẫn đảm bảo hiệu quả, và triển khai nhiều giải pháp năng lượng tái tạo hơn, đồng thời thiết lập Chính sách nguồn cung ứng có trách nhiệm được ban hành từ Tập đoàn lần đầu vào năm 2021. FPV đã vận động các khách thuê cùng chung tay trong các chương trình hành động vì cộng đồng, đặc biệt là trong việc bảo tồn năng lượng. Hầu hết khách thuê tại các dự án thương mại như Melinh Point và [email protected] cũng như tại khu công nghiệp đầu tiên là Binh Duong Industrial Park hiện đang cùng nhau thực hiện thỏa thuận thuê xanh, một thỏa thuận chung giữa chủ đầu tư và khách thuê nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn cao hơn về tiêu thụ năng lượng hiệu quả mang lại môi trường làm việc tốt hơn.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441