Sự hợp tác lần này là tâm huyết của hai tập đoàn trong kế hoạch cùng kiến tạo các khu công nghiệp tầm cỡ thực sự tại miền Bắc Việt Nam, nâng tầm những khu công nghiệp kiểu mới đầy sáng tạo và cao cấp.

Frasers Property Vietnam (FPV), một trong những nhà phát triển bất động sản quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, đã bắt tay cùng Gelex Group, tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu trong nước, để cùng triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD.

Giai đoạn đầu của kế hoạch hợp tác này bao gồm 80 hecta trong quỹ đất công nghiệp dồi dào hơn 500.000 m² ở các vị trí đắc địa với đa dạng loại hình sản phẩm: RBF – Nhà xưởng xây sẵn; RBW – Nhà kho xây sẵn; BTS – Nhà xưởng, và nhà kho xây theo yêu cầu. Các sản phẩm được phát triển bởi FPV luôn đáp ứng xu hướng của thị trường, đặc biệt là nhu cầu ngày càng gia tăng trên thế giới đối với các KCN chất lượng cao. Với sự hiện diện toàn cầu trên tám thị trường khắp châu Á, Úc và châu Âu, mảng công nghiệp & hậu cần đại diện cho nhóm tài sản lớn nhất của Frasers Property, vì thế, kế hoạch “Bắc tiến” lần này của Frasers Property ở thị trường Việt Nam được xem là mang tính bước ngoặt và rất được chú trọng.

Việc mở rộng danh mục đầu tư này cũng là minh chứng cho cam kết lâu dài của Frasers Property đối với sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Vào đầu tháng 2 năm nay, việc FPV thành lập văn phòng đại diện ở Hà Nội là một phần trong kế hoạch tăng trưởng tổng thể mà thương hiệu đang xây dựng nhằm triển khai các danh mục đầu tư tiềm năng trong mảng bất động sản công nghiệp, thương mại và nhà ở tại thị trường miền Bắc.

Ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám Đốc FPV, cho biết: “Chúng tôi vinh dự được xúc tiến các dự án tầm cỡ với một đối tác cùng chí hướng như Gelex Group để phát triển hơn nữa lĩnh vực công nghiệp đầy nội lực của mình. Với bề dày kinh nghiệm và thành tích đáng nể trong kinh doanh toàn cầu, Frasers Property hoàn toàn tự tin về triển vọng của sự hợp tác lần này nhằm khai thác tiềm năng của các KCN, đặc biệt nâng tầm cao mới cho các KCN thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc Việt Nam.”

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Gelex, cũng chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Gelex – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, cùng Frasers Property Vietnam – một đối tác bất động sản quốc tế giàu kinh nghiệm, sẽ tạo ra bước phát triển công nghiệp bền vững lâu dài. Mối quan hệ đối tác sâu rộng giữa Gelex và Frasers Property Vietnam hiện tại và trong tương lai sẽ tạo động lực để thực hiện nhiều dự án hơn nữa và cùng nhau phát triển, đặc biệt là trong việc phát triển các khu công nghiệp chất lượng tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.”

Sự hợp tác lần này là tâm huyết của hai tập đoàn trong kế hoạch cùng kiến tạo các khu công nghiệp tầm cỡ thực sự tại miền Bắc Việt Nam, nâng tầm những khu công nghiệp kiểu mới đầy sáng tạo và cao cấp. Các sản phẩm này sẽ được thiết lập để đáp ứng tiêu chí chất lượng cao nhằm cải thiện năng suất, quan tâm đến sức khỏe và đời sống của người lao động, đặc biệt là mục tiêu đạt được các chứng nhận về công trình xanh quốc tế phù hợp với các mục tiêu bền vững.

“Trong chiến lược phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản mà Frasers Property hoạch định, chúng tôi sẽ kiến tạo nên các KCN đón đầu tương lai tại Việt Nam – điều hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu bền vững để trở thành một tổ chức đạt mức phát thải carbon ròng bằng không (0) vào năm 2050. Trong nỗ lực giảm khí thải carbon, chúng tôi mong muốn thu hút các khoản đầu tư có giá trị cao hơn bằng cách mang lại các tiêu chuẩn cao hơn trong các KCN ở khu vực miền Bắc Việt Nam, nơi có đủ các loại hình nhà xưởng, nhà kho xây sẵn hay xây theo yêu cầu với khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Điều này cũng phù hợp với Nghị định số 35/ 2022 của Chính phủ Việt Nam về quản lý các khu công nghiệp.”, ông Lim chia sẻ thêm.

Nối tiếp sự thành công của KCN đầu tiên được phát triển bởi Frasers Property tại Việt Nam

Với KCN đầu tiên của FPV, Binh Duong Industrial Park (BDIP), tọa lạc tại một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía nam thuộc tỉnh Bình Dương. Frasers Property Vietnam đã vận dụng kinh nghiệm trong thiết kế và quy hoạch tổng thể. Giai đoạn 2 của BDIP đang được triển khai với hơn 230.000 mét vuông nhà xưởng trên quỹ đất còn lại khoảng 110 hecta được cung cấp ra thị trường vào năm 2025. BDIP đang thực hiện các tiêu chí để đạt được chứng nhận công trình xanh LEED Gold, một trong những chứng nhận công trình xanh uy tín hàng đầu được cấp bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.