fbpx

4 Khu nghỉ dưỡng bảo tồn rùa biển nổi tiếng thế giới

Bốn khu nghỉ dưỡng nhiệt đới dưới đây là những nơi có các chương trình bảo tồn và nhân giống rùa biển tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Có đến 5 trong số 7 loài rùa biển tồn tại đến ngày nay được Tổ chức Động vật hoang dã Thế giới xếp vào danh mục có nguy cơ tuyệt chủng. May mắn thay, một số các khu nghỉ dưỡng nhiệt đới đã cùng chung tay góp phần bảo vệ loài sinh vật biển đáng quý này.

1. Jumby Bay, Antigua

Jumby Bay là một khu nghỉ dưỡng thuộc Rosewood Resort, tọa lạc trên một hòn đảo riêng tư với những bờ biển cát trắng trải dài của Antigua. Du khách chỉ có thể đến nơi đây bằng một phương tiện duy nhất là thuyền. Khu nghỉ dưỡng sang trọng này là nơi có chương trình nghiên cứu loài rùa biển đồi mồi lâu đời nhất thế giới và vừa cho ra đời chương trình trải nghiệm Hawksbill Turtle Experience phục vụ quý khách hè này. Chương trình bao gồm bốn phần nhỏ riêng biệt diễn ra vào Tháng 7 và Tháng 8, ở đó các du khách quan tâm đến môi trường sẽ có cơ hội tham gia vào những hoạt động bảo tồn kéo dài 5 ngày. Du khách sẽ được lặn với ống thở theo hướng dẫn để tìm hiểu về những rặng san hô bảo vệ tổ rùa biển, và các cuộc tham quan rùa biển về đêm sẽ cho du khách cơ hội quan sát rùa biển con nở ra từ trứng. Một số hoạt động đáng chú ý khác du khách có thể tham gia là ngắm sao trên bãi biển, đu dây, chèo thuyền kayak, và lướt ván đứng.

Jumby Bay, một khu nghỉ dưỡng thuộc Rosewood Resort

2. Las Alamandas, Mexico

Trong nhiều năm qua, khu nghỉ dưỡng Las Alamandas đã tổ chức một chương trình bảo tồn và nhân giống loài vích. Các nhân viên nơi đây thu thập trứng vích và bảo vệ trứng khỏi các tác nhân gây hại. Sau khi trứng nở, tự tay du khách sẽ được thả vích về biển dưới ánh hoàng hôn. Chỉ tính riêng năm nay, khu nghỉ dưỡng này dự tính sẽ thả hơn 5.000 con vích về biển. Nhờ có chương trình bảo tồn này của Las Alamandas, 80% loài vích đã được cứu sống khỏi những tác nhân gây hại như chim và các loài thú ăn mồi khác. Ngoài việc tham gia vào các chương trình bảo tồn vích, du khách cũng có thể đi dạo trên các con đường riêng tư, bơi lội, cắm trại trên bãi biển, hoặc cưỡi ngựa.

Las Alamandas

3. Wilderness Collection North Island, Seychelles

Gần 20 năm nay, khu nghỉ dưỡng Wilderness Collection North Island đã đưa việc bảo tồn rùa biển quý hiếm vào chương trình bảo tồn đại dương mang tên Noah’s Ark ở Seychelles. Là địa điểm mà loài rùa biển chọn làm tổ trong vùng, khu nghỉ dưỡng này đã được theo tên của lực lượng hải quân bảo vệ vùng biển. Trong năm nay, đội ngũ bảo vệ môi trường của khu nghỉ dưỡng đã đánh dấu 144 con rùa quý hiếm (21 trong số đó là rùa biển xanh và 123 trong số đó là rùa biển đồi mồi). Việc Đánh dấu rùa biển giúp đội ngũ này có thể xác định chính xác những con rùa biển đã tìm nơi làm tổ khác hay đã bị ngư dân đánh bắt, từ đó đảm bảo được những biện pháp tốt hơn để bảo vệ rùa biển. Du khách sẽ có trải nghiệm khó quên khi được ngắm rùa biển đẻ trứng và quan sát cảnh rùa biển con từ trong trứng chui ra và chậm rãi bò về phía đại dương.

North Island

4. Shangri-La Barr Al Jissah Resort & Spa, Oman

Nằm trên đường bờ biển của một vịnh biệt lập thuộc Al Jissah, khu nghỉ dưỡng Shangri-La Barr Al Jissah Resort & Spa đẳng cấp 5 sao mang đến cho du khách một tầm nhìn toàn cảnh vương quốc Oman. Khu nghỉ dưỡng bao gồm 3 khách sạn riêng biệt, mỗi khách sạn mang lại những trải nghiệm độc đáo khác nhau. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn được thiết kế để phù hợp với mục đích bảo tồn loài rùa biển và những loài động vật quý hiếm khác. Gần đây, Shangri-La Barr Al Jissah Resort & Spa đã mở ra một trung tâm sinh thái để cung cấp kiến thức cho du khách về hệ sinh thái địa phương. Trung tâm này không chỉ có điểm nhấn là các loài động vật và môi trường sống của chúng, mà còn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi khám phá cho đối tượng khách thiếu nhi.

Shangri-La Barr Al Jissah Resort & Spa

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441