Mùa hè là khoảng thời gian khá yên lặng của thị trường đấu giá trên khắp thế giới, bởi trong khoảng thời gian này, thay vì tham gia và theo dõi những phiên đấu giá, các nhà sưu tập, đầu tư thường dành thời gian cho những chuyến du ngoạn của mình và gia đình. Nhưng, trong tháng 8 này, mặc dù với số lượng ít nhưng những phiên đấu giá được tổ chức sẽ không kém phần thú vị. Dưới đây là bốn phiên đấu giá đáng chú ý nhất.

1. Ngày 23 – 24 tháng 8, Christie, New York

Phiên đấu giá: Living With Art
Sản phẩm nổi bật: bức tựng đồng lớn hình con báo trên thân cây

Christie của New York chuyển sự tập trung sang những vật trưng bày có giá trị nghệ thuật và những vật có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Từ đồ nội thất cổ điển đến gốm sứ tinh tế, từ thảm Ba Tư đến gương mạ vàng và nhiều món đồ giá trị khác. Trong số đó là một bức tượng đồng lớn hình con báo trên thân cây, thể hiện sự uy dũng và sức mạnh chống lại các mối đe dọa. Bức tượng dự kiến sẽ có giá khoảng 10.000 – 15.000 USD.

2. Ngày 19 tháng 8, Bonhams, Hồng Kông

Phiên đấu giá: Whisky
Sản phẩm nổi bật: Karuizawa Full Geisha Series

“Thuốc trường sinh màu hổ phách” chiếm một vị trí quan trọng trong các buổi đấu giá Whisky thường niên của Bonhams. Không mấy ngạc nhiên khi những nhà sưu tập sẽ cảm thấy hứng thú trước cơ hội sở hữu Lot 167, bộ Karuizawa Geisha Series đầy đủ gồm 27 loại whisky đóng chai từ những năm 1970 đến năm 1999. Được đánh giá cao bởi những người sành rượu, Karuizawa không chỉ nổi tiếng vì là một trong những hãng whisky hàng đầu Nhật Bản mà vì thương hiệu này đã không còn hoạt động từ năm 2000. Dự kiến ​​sẽ có giá 1-1.3 triệu HKD, Karuizawa Geisha Series dẫn theo các phiên đấu giá hấp dẫn khác, gồm một bộ rượu Club flush và bộ rượu Hearts flush từ series rượu Card của Hanyu Ichiro, và một chai rượu Macallan.

3. Ngày 19 – 20 tháng 8, Sotheby, Monterey

Phiên đấu giá: RM Sotheby’s Monterey
Sản phẩm nổi bật: 1955 Jaguar D-Type

Trong hơn 25 năm, phiên đấu giá RM Sotheby’s Monterey đã được tổ chức trong tuần lễ Pebble Beach Concours d’Elegance, thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập sành điệu nhất thế giới. Dưới ánh nắng mặt trời California tuyệt đẹp tại Monterey, những chiếc xe hơi quan trọng nhất đã từng đấu giá tại đây. Năm nay cũng không ngoại lệ. Trong hai ngày, chiếc 1955 Jaguar D-Type, chiếc 1962 Ferrari 268 SP từ Fantuzzi, chiếc 1955 Ferrari 750 Monza Spider từ Scaglietti và chiếc 1939 Alfa Romeo 8C 2900B Lungo Spider từ Touring tạo thành bộ sưu tập các siêu xe cổ điển. Hứa hẹn, những cỗ máy này sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong năm nay.

4. Ngày 4 – 6 tháng 8, đấu giá di sản, Dallas

Phiên đấu giá: Comics & Comic Art Signature
Sản phẩm nổi bật: bìa tranh nghệ thuật gốc “At the Earth’s Core” của Frank Frazetta

Người hâm mộ truyện tranh và những kỷ vật từ truyện tranh sẽ rất hào hứng trước phiên đấu giá này. Vật đấu giá bao gồm ảnh bìa Swamp Thing #1 gốc từ Bernie Wrightson và một vật mẫu của Action Comics #1 với sự xuất hiện đầu tiên của Superman. Tác phẩm có giá có giá khởi điểm là 900,000 USD (RM3.64 triệu), là tác phẩm nghệ thuật gốc cho trang bìa “At the Earth’s Core” từ Edgar Rice Burroughs. Được vẽ bởi nghệ sĩ huyền thoại của trường phái giả tưởng Frank Frazetta, bức tranh gây ấn tượng bởi kích thước lớn 21 × 29 inch, và đại diện cho sự kết hợp của một trong những nghệ sĩ trường phái giả tưởng vĩ đại nhất với một trong những tác giả khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất.