Những món ăn tại đây được chế biến bởi các đầu bếp trứ danh trên thế giới.

Sau khi thâm nhập vào khá nhiều ngành công nghiệp khác, NFT cuối cùng đã bước vào thế giới ẩm thực. VCR Group, một công ty mang đến trải nghiệm ẩm thực trong không gian vật lý và kỹ thuật số được điều hành bởi doanh nhân người Mỹ và Gary Vaynerchuk – nhà đồng sáng lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ đặt chỗ nhà hàng trực tuyến tại Hoa Kỳ, đã bắt đầu mở bán các gói thành viên tại “nhà hàng NFT đầu tiên” với tên gọi Flyfish Club.

Flyfish Club – được dự kiến mở cửa tại thành phố New York vào năm 2023 – sẽ có hình thức hoạt động như bất kỳ nhà hàng khác, tuy nhiên, thẻ thành viên của nơi này được thanh toán bằng tiền điện tử. NFT hay còn được gọi là Non-Fungible Token, là một dạng tài sản kỹ thuật số mang tính độc bản, được chứng thực bằng công nghệ blockchain và có thể tồn tại dưới nhiều định dạng nội dung khác nhau. Trong trường hợp này, một mã độc nhất (token) sẽ cho phép bạn truy cập vào địa điểm mới rộng hơn 900 mét vuông và một số đặc quyền khác tùy thuộc vào cấp độ thành viên.

Cho đến nay, VCR đã bán được hơn 1.500 mã token và có thêm khoảng hơn 1.530 mã dự trữ cho công ty. Tuy nhiên, các mã token hiện có có thể được thuê hoặc bán lại trên thị trường thứ cấp. Mặc dù vậy, điều này ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ trả cho tư cách thành viên, đặc biệt là khi mọi thứ có thể biến động dữ dội do thị trường tiền điện tử vốn không thể đoán trước.

Một hội viên chính thức của Flyfish Club, người chi trả khoảng 3,8 Ethereum (tương đương gần 12.500 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) cho tư cách này, sẽ được trải nghiệm những đặc quyền bao gồm thưởng thức cocktail tại khu vực lounge hoặc hải sản cao cấp và các sự kiện riêng; hoặc bạn có thể bỏ ra 7,8 Ethereum (khoảng hơn 25.600 USD) để trở thành thành viên cao cấp của Omakase Room, một nhà hàng Nhật Bản chỉ phục vụ 14 khách với những món ăn hảo hạng do bậc thầy đầu bếp sushi chuẩn bị.

Tuy nhiên, chỉ tư cách thành viên mới được mua bằng Ethereum, còn những món ăn và đồ uống trong nhà hàng vẫn thanh toán bằng đô la Mỹ. Theo VCR Group, bạn có thể hoàn toàn mong đợi chất lượng của nhà hàng khi công ty còn hợp tác với những đầu bếp trứ danh và chuyên nghiệp như Josh Capon của Lure Fishbar và Conor Hanlon của NoHo Hospitality.