fbpx

5 Thiết kế đá quý từ những chất liệu quý hiếm

Vượt qua các giới hạn và phá vỡ những luật lệ thường thấy, năm nhà thiết kế đá quý dưới đây đã vẽ ra cảm hứng thuần khiết từ những sản vật của Trái Đất như xương khủng long hóa thạch, ngà voi ma mút phủ lông, chuỗi dây xích cổ đại, côn trùng hóa thạch, và đá núi lửa. Vào thời điểm tưởng như không còn điều gì mới mẻ xuất hiện thì những thiết kế đậm chất nghệ thuật này tựa như một hơi thở mang đến luồng sinh khí mới cho ngành chế tác đá quý.

1. Monique Péan

Lấy cảm hứng từ đam mê dành cho những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, nhà thiết kế Monique Péan đến từ New York nổi danh chính nhờ những đột phá trong việc sử dụng các chất liệu hóa thạch. Các chất liệu bà sử dụng rất đa dạng, từ những chiếc ngà voi ma mút phủ lông cổ đại và sừng hải mã hóa đá, cho đến cả xương hóa thạch khủng long. Xương hóa thạch khủng long cũng là chất liệu chính làm nên chiếc vòng tay trong hình với vàng trắng 18k tái chế cùng đá thomsonite, đá tremolite đầy màu sắc và những viên kim cương trắng lấp lánh.

2. Bibi van der Velden

Sinh ra ở New York và theo học ngành điêu khắc tại Học viện Nghệ thuật Florence ở Ý, Bibi van der Velden đã cho ra mắt dòng đá quý độc đáo vào năm 2005 với việc tập trung vào những vật liệu tái chế và hữu cơ như ngọc trai hình dáng lạ, sừng voi ma mút có niên đại 40.000 năm, và cánh bọ hung hóa thạch. Hình ảnh trên là nhẫn vàng bọ hung 18k với đá tasavorite, kim cương nâu và trắng cùng sapphire màu cam và vàng.

3. Federica Rettore

Để tạo ra những thiết kế đẳng cấp từ các chất liệu đa dạng, Federica Rettore đến từ Milan đã phối hợp những viên đá núi lửa đầy sắc màu, gỗ hóa thạch và sừng Zebu được thu thập hợp pháp – loại chất liệu dễ nhận diện trong mẫu vòng tay phủ vàng 18k cùng họa tiết trang trí hình nan cắt và các đường diềm màu vàng-hồng.

4. Hedy Martinelli

Kể từ năm 1975, Hedy Martinelli đến từ Rome đã bắt đầu chế tác các mẫu trang sức nguyên bản từ chuỗi xích thủ công thời cổ, các chi tiết từ áo giáp nam truyền thống để điểm xuyết cho khuyên tai, vòng tay và vòng cổ. Martinelli và đội ngũ nghệ nhân của bà đã tạo ra trên dưới 100 mẫu trang sức mỗi năm. Vòng tay thép bạc thủ công trong hình có điểm nhấn là một móc gài bằng vàng đánh bóng 18k và được bao phủ bởi những viên kim cương nâu mũi nhọn.

5. Silvia Furmanovich

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kim hoàn ở Ý với ông nội là người đã tạo nên những sản phẩm nghệ thuật linh thiêng cho tòa thánh Vatican, Silvia Furmanovich được biết đến bởi những thiết kế độc đáo. Các mẫu trang sức của ông là sự pha trộn bố cục truyền thống với những chất liệu độc đáo, cụ thể như lông chim và gỗ chạm khắc. Trong hình là những đôi khuyên tai cẩn gỗ từ gỗ hình quạt với họa tiết giọt nước làm từ thạch anh vàng được điểm xuyết bởi những viên kim cương nhỏ ở đường viền.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441