fbpx

Fabio Salini và cuộc cách mạng trang sức cao cấp

Trong hơn 2 thập kỷ qua, nhà thiết kế trang sức người Rome Fabio Salini được biết đến với các tác phẩm kim hoàn ấn tượng như hoa tai, vòng cổ, vòng tay và nhẫn.

Tên tuổi của ông gắn với kỹ thuật kết hợp các vật liệu khác thường như đồng, titan, dây và sợi carbon với đá quý trong các phom dáng vị lai mang vẻ đẹp điêu khắc cùng tính thẩm mỹ cao. Những kỹ năng này được Fabio Salini trau dồi trong những năm làm việc tại các hãng trang sức trứ danh thế giới như Cartier và Bulgari, trước khi ông mở lối đi riêng bằng màn ra mắt bộ sưu tập các món trang sức độc đáo vào năm 1999. Vẻ khác biệt trong thiết kế của Fabio đã thu hút không chỉ các tín đồ kim hoàn như Hoàng hậu Rania của Jordan, mà còn cả các nhà đấu giá danh tiếng như Phillips.

Fabio Salini
Fabio Salini

Kể từ đó, những sáng tạo của ông đã được giới thiệu tại các triển lãm quốc tế thông qua các nhà chế tác kim hoàn uy tín nhất thế giới. Tên tuổi của Fabio Salini đã trở thành một trong những bảo chứng quan trọng nhất trong thế giới trang sức cao cấp. Với nguồn cảm hứng từ cuộc sống đa màu xung quanh – từ thành Rome với đài phun nước, quảng trường, nhà thờ cho đến những quang cảnh độc đáo và thậm chí cả ánh sáng trên bầu trời – Fabio đã tác tạo nên những món trang sức độc đáo nhưng không kém phần tinh tế.

Các tác phẩm của ông là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và cách tân, tạo nên cuộc cách mạng cho khái niệm trang sức cao cấp. Năm 2004, ông mở cửa hiệu chế tác trang sức ở Rome và liên tiếp cho ra đời những bộ sưu tập độc quyền trong khuôn khổ hợp tác cùng các thương hiệu danh giá hay các phòng trưng bày nghệ thuật danh tiếng. Mối quan tâm sâu sắc của ông đối với nghệ thuật đương đại như một hình thức biểu đạt và là nguồn cảm hứng đã mở ra những chương trình hợp tác tuyệt vời, chẳng hạn như với Fernando và Humberto Campana, bắt nguồn từ mối quan hệ đầy thú vị về trang sức, thiết kế và nghệ thuật.

Fabio Salini là người chiến thắng cuộc thi “Talent de l’Originalité 2014” – chương trình được tổ chức bởi Centre Du Luxe et de la Création ở Paris để vinh danh các tài năng trong lĩnh vực chế tác trang sức độc đáo với phom dáng mới cùng sự kết hợp táo bạo của các chất liệu.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 5 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Your Time to Shine”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441