fbpx

Elon Musk sắp chính thức trở thành “tỷ phú không nhà” khi bán dinh thự cuối cùng giá 32 triệu USD

Elon Musk gần sắp hoàn thành được lời hứa khi bán đi dinh thự cuối cùng mình tại San Francisco.

Năm ngoái, Elon Musk – Giám đốc điều hành công ty hàng không vũ trụ SpaceX – đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter rằng ông sẽ bán tất cả bất động sản nhằm nỗ lực giải quyết gần như toàn bộ tài sản vật chất của mình. Cuối năm 2020, ông rao bán thành công 4 dinh thự tại Bel Air với tổng giá trị lên tới 62 triệu USD. Giờ đây, Musk sắp chia tay với ngôi nhà cuối cùng trong danh mục đầu tư của mình: Một dinh thự ở San Francisco được niêm yết với giá 32 triệu USD.

Dinh thự tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 19 hecta (Ảnh: Bernard Andre)

Năm ngoái, Musk rao bán dinh thự có diện tích gần 1.500 mét vuông này ở mức giá 35 triệu USD, một con số “hời” so với giá mua lúc đầu là 23,3 triệu USD vào năm 2017. Ngôi nhà tiếp tục được rao bán nhiều tháng liền sau đó với mục đích giải quyết hết các tài sản theo ý định của Musk.

Được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Bliss & Faville, dinh thự lịch sử này được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 1912. Sau đó, dinh thự đã được “thay da đổi thịt” với lối kiến trúc hợp thời hơn, gồm hội trường lớn, phòng ăn và nhà bếp đều được tân trang lại.

891 Crystal Springs
Một trong những phòng khách (Ảnh: Bernard Andre)

Ngôi nhà vốn tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 19 hecta, sở hữu 7 phòng ngủ và 7 phòng tắm. Tại khu vực phòng ăn, một phòng cocktail bí mật “ẩn mình” bên trong bức tường của kệ sách thư viện. Dinh thự còn sở hữu những tiện nghi khác như hầm rượu vang và whiskey ở tầng hầm, cũng như một không gian cắm hoa riêng tư.

891 Crystal Springs
Hành lang dinh thự (Ảnh: Bernard Andre)

Ngoài ra, phòng suite chính được trang bị lò sưởi riêng, 2 phòng thay đồ rộng rãi và 2 phòng tắm lớn, trong đó một phòng tắm có bồn tắm đứng. Bên ngoài là hồ bơi và một lều thư giãn, cùng garage có sức chứa đủ cho 3 chiếc ô tô.

891 Crystal Springs
Phòng ăn (Ảnh: Bernard Andre)

Theo New York Post, bất động sản hiện tại đang chờ đợi những quyết định thương lượng cuối cùng của vị tỷ phú. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Musk đã chấp nhận đề xuất ban đầu của người mua. Như vậy, giao dịch có khả năng sẽ thành công, và trong trường hợp đó, dinh thực cuối cùng này của tỷ phú sẽ tìm thấy được chủ nhân mới.

891 Crystal Springs
Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa lối sống trong nhà khép kín và ngoài trời thoáng đãng. (Ảnh: Bernard Andre)

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là Musk hiện đang sống ở đâu? Vị tỷ phú đã cập nhật trên tài khoản Twitter vào tháng 6 rằng hiện ông đang sống trong một căn nhà cho thuê trị giá khoảng 50.000 USD tại Boca Chica, gần trụ sở của SpaceX.

891 Crystal Springs
Phòng lounge (Ảnh: Bernard Andre)
891 Crystal Springs
Một trong các không gian phòng ngủ (Ảnh: Bernard Andre)
891 Crystal Springs
Phòng tắm sang trọng trong dinh thự (Ảnh: Bernard Andre)
891 Crystal Springs
Phòng thay đồ (Ảnh: Bernard Andre)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441