Những tác phẩm mắt kính có-một-không-hai từ Anh quốc

E.B. Meyrowitz được sáng lập bởi Emil Bruno Meyrowitz vào năm 1875, thương hiệu cùng tên đến từ xứ sở sương mù đã nâng tầm chiếc mắt kính trở thành những tác phẩm nghệ thuật, biểu đạt nét sang trọng và sự trau chuốt đến từng chi tiết.

Cửa hàng E.B. Meyrowitz
Những mẫu mắt kính được trưng bày tại cửa hàng E.B. Meyrowitz

Từng phục vụ các khách hàng lừng danh như Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, Eisenhower, hay Thủ tướng Anh Winston Churchill, E.B. Meyrowitz khá kín tiếng này luôn tự hào về khả năng tạo ra những tác phẩm độc đáo, phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt, kiểu tóc, địa vị, cũng như nghề nghiệp và sở thích của chủ sở hữu.

Khách hàng có thể tìm thấy những mẫu gọng kính “hàng thửa” được làm từ những chất liệu quý hiếm như đá quý, mai rùa, sừng trâu, thậm chí là ngà voi ma mút từ thời Pleistocen. Các nghệ nhân đến từ E.B. Meyrowitz sẽ phải mất từ sáu đến mười hai tuần để hoàn thành một gọng kính thủ công theo yêu cầu, với giá từ 1.500 bảng Anh (gần 2.000 USD). Đặc biệt, BST Bloomsbury “No.6” gồm 18 thiết kế được làm từ gỗ óc chó và gỗ phong kết hợp với sừng trâu đen có giá từ 3.000 bảng Anh.

E.B. Meyrowitz
Mẫu kính The Birdie được chế tác thủ công từ sừng trâu

(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 4 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Beyond Generations”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)