fbpx

Ducati chính thức là nhà sản xuất mô-tô điện độc quyền tại giải đua MotoE

Bắt đầu từ mùa giải 2023, nhà sản xuất có trụ sở tại Bologna (Ý) sẽ trở thành đơn vị cung cấp mô-tô điện cho giải đấu tốc độ MotoE.

Một chiếc Ducati điện? Có vẻ như điều này sẽ sớm thành hiện thực khi Ducati trở thành nhà sản xuất xe cho MotoE – giải đua mô-tô đẳng cấp chỉ sử dụng dòng xe điện – bắt đầu từ năm 2023, thay thế cho thương hiệu Energica của Ý.

Thỏa thuận trên vừa được công bố trong cuộc họp báo tại Emilia-Romagna (Ý). Đây sẽ cột mốc đánh dấu kế hoạch phát triển mô-tô điện đầu tiên của Ducati và tiến đến việc sãn xuất hàng loạt ra thị trường trong tương lai. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Ducati, Claudio Domenicali, đã nhanh chóng chia sẻ thêm: “Việc mở bán ra thị trường chỉ có thể khả thi ở giai đoạn sau năm 2025”.

Giám đốc điều hành của Dorna Sports, Carmelo Ezpeleta đã tham gia cùng Domenicali khi tiết lộ dự án mới này vào cuối tháng 10 tại trường đua Misano (Misano World Circuit Marco Simoncelli). Dorna Sports là công ty quản lý nắm bản quyền MotoGP và các cuộc đua mô-tô liên quan.

Kỷ nguyên mới của MotoE chạy pin là một bước ngoặt đánh dấu việc Ducati “lấn sân” vào giải đua xe điện và chuẩn bị viết nên một chương khác trong lịch sử đua xe. Phiên bản mới của MotoE sẽ sở hữu những giá trị cốt lõi của Ducati, với trọng tâm là tạo nên mẫu xe có trọng lượng nhẹ kết hợp yếu tố truyền thống, niềm đam mê và sự đổi mới sáng tạo.

Ducati CEO Claudio Domenicali (left) and Dorna CEO Carmelo Ezpeleta (right) announce Ducati's new role as supplier for MotoE as of 2023.
Claudio Domenicali (trái), Giám đốc điều hành của Ducati và Carmelo Ezpeleta (phải), Giám đốc điều hành của Dorna Sports, đã công bố Ducati là nhà cung cấp mô-tô điện chính thức cho giải đua xe điện MotoE kể từ năm 2023. (Ảnh: Ducati Motor Holding S.p.A.)

“Chúng tôi rất tự hào về thỏa thuận này, tương tự như tất cả những lần đầu tiên, đây đại diện cho một thời khắc lịch sử của công ty chúng tôi”, Claudio Domenicali, Giám đốc điều hành của Ducati Motor Holding, phát biểu trong một thông cáo chung. “Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc nhằm cung cấp cho tất cả những người tham gia giải đua FIM Enel MotoE World Cup (MotoE) những chiếc xe điện hiệu suất cao và có trọng lượng nhẹ, vốn là một yếu tố cơ bản của xe đua thể thao và được xem là thách thức lớn nhất đối với hãng”.

Bàn về vai trò mới của Ducati đối với giải đua, Giám đốc Ezpeleta chia sẻ rằng Dorna rất vinh dự khi được ký cam kết với một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất trong làng đua xe thế giới và cùng nhau thực hiện thử thách mới này. “Chúng tôi cực kỳ háo hức chờ đón xem tương lai sẽ ra sao và tiếp tục dõi theo sự phát triển công nghệ mới này, với cả giải đua Grand Prix và MotoE – tất cả sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới và phát triển trong ngành công nghiệp mô-tô”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441