fbpx

Du thuyền “vô hình” được tạo nên từ in 3D

Công nghệ tương lai giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc thi công du thuyền, hạn chế tác động về mặt môi trường.

Jozeph Forakis vốn là kẻ ưa phá cách trong thiết kế du thuyền nhưng đây mới là lần đầu tiên ông phơi bày “cái điên” của mình trước công chúng. Sinh ra ở New York và đóng đô tại Milan, Forakis vừa ra mắt một concept “vô hình” cả về thiết kế lẫn tác động tới môi trường. Với chiều dài 88m, concept mang tên Pegasus có kết cấu thân dài và thấp, phần mũi vát thẳng đứng cùng lớp viền kim loại giúp du thuyền “ngụy trang” một cách khéo léo. Đôi cánh năng lượng mặt trời phản chiếu những quầng mây lơ lửng phía trên để xóa nhòa ranh giới giữa trời xanh và biển cả.

Pegasus Superyacht Concept
Ảnh: Strutturaleggera/Jozeph Forakis

Bên cạnh đó, bộ cánh cũng giúp Pegasus du ngoạn một cách vô hình vô hạn. Cụ thể hơn, năng lượng mặt trời từ bộ cánh sẽ giúp chuyển đổi nước biển thành hydro. Những tấm pin nhiên liệu sẽ chuyển hóa hydro thành nguồn điện tích tụ trong các khối pin lithium-ion, phục vụ cho việc vận hành động cơ du thuyền và các tiện ích trên boong. Theo Forakis, Pegasus là du thuyền không phát thải và có tầm hoạt động gần như vô hạn.

Pegasus Superyacht Concept
Ảnh: Strutturaleggera/Jozeph Forakis

Yếu tố bền vững cũng được cân nhắc khi thi công du thuyền. Forakis sử dụng một mô hình tích hợp cả phần thân và một siêu cấu trúc được tạo nên từ kiểu in 3D. Kết quả thu được là kết cấu vừa nhẹ, vừa cực kỳ chắc chắn nhưng tiêu tốn ít nguyên vật liệu hơn, phát thải ít hơn, đòi hỏi ít không gian và thời gian hơn so với kết cấu theo kiểu truyền thống.

Nội thất du thuyền cũng mang đậm tính tương lai. Điểm nhấn chính là mô hình “Cây đời sống” xuyên suốt gần như cả 4 tầng. Một khu vườn theo kiểu thủy sinh càng tô điểm cho đặc tính thân thiện môi trường của Pegasus. Ngay cạnh gốc “Cây đời sống” là một hồ bơi và vườn thiền kiểu Nhật. Bốn tầng du thuyền được kết nối với nhau bằng cầu thang theo kiểu xoắn ốc. Phòng gia chủ cùng một khu vực riêng tư được bố trí riêng biệt ở boong trên cùng. Câu lạc bộ bãi biển theo kiểu lộ thiên được tích hợp kiểu sàn gập di động để mở rộng không gian khi cần.

Pegasus Superyacht Concept
Mô hình Tree of Life (Cây đời sống). Ảnh: Strutturaleggera/Jozeph Forakis

Xem thêm hình ảnh về chiếc du thuyền tại đây.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441