Nếu một du thuyền có thể tùy biến muôn hình vạn trạng theo ý chủ nhân, tại sao máy bay cá nhân lại không được hưởng sự ưu ái tương tự? Để trả lời câu hỏi này, hãng thiết kế SottoStudios giới thiệu dự án Skyacht One với tham vọng biến chiếc chuyên cơ thành ngôi biệt thự di động dành riêng cho biệt khách.

Tham vọng đó được mở rộng đến cả Regatta, chiếc Rolls-Royce Wraith tùy biến lấy cảm hứng từ những câu chuyện thú vị của ngành hàng hải vốn đã làm nên thành công cho dự án Skyacht One nói trên.

SottoStudios được thành lập vào năm 2004 bởi Eddie Sotto, nguyên là chuyên gia lên ý tưởng cho Tập đoàn Walt Disney. Để hòa hợp với một người giàu trí tưởng tượng và có thừa nguyên tắc như Disney, hẳn Eddie Sotto phải có những phẩm chất đáng để chúng ta ngưỡng mộ.

Sau khi rời Walt Disney, Sotto mở công ty thiết kế của riêng mình để “thi triển” các kỹ năng mà ông tích lũy trong nhiều năm làm tại tập đoàn danh tiếng. Với bất cứ dự án nào, bước đầu tiên của Sotto là nghĩ ra một câu chuyện và tìm cách kể câu chuyện đó theo cách riêng. Chẳng hạn, Skyacht One lấy chủ đề từ ngành hàng hải vốn quen xác định phương hướng dựa vào các chòm sao.

Với chiếc Rolls-Royce Regatta, Sotto coi đó là sự bổ xứng tầm vào bộ sưu “đồ chơi” xa xỉ của giới thượng lưu.

“Không phải ai cũng biết Rolls-Royce từng có truyền thống về ngành hàng hải với các thiết kế như Phantom “Boattail” hay Phantom “Torpedo”. Những thiết kế đặc biệt dành cho khách hàng đặc biệt. Nghệ thuật chế tác kim loại và điêu khắc gỗ được đẩy lên cao trào qua các mẫu xe kinh điển” – Sotto cho hay.

Khoang cabin là nơi để Sotto khắc họa câu chuyện của mình
Khoang cabin là nơi để Sotto khắc họa câu chuyện của mình

Với Skyacht One, Sotto tận dụng mọi không gian trong cabin của chiếc chuyên cơ để khắc họa câu chuyện của mình. Regatta cũng nhận sự ưu ái như vậy. Với các chi tiết tùy biến tinh xảo, chiếc xe trở nên vô hình và trở thành một phần tính cách của người chủ. Những họa tiết lấy cảm hứng từ ngành hàng hải cùng các chi tiết mạ đồng khiến Regatta vừa sang lại vừa sáng hơn hẳn. Mỗi chi tiết đều cho thấy sự tập trung cao độ của nhà thiết kế. Tùy biến đã khó, tùy biến trên một “tuyệt tác về công nghệ và tay nghề thủ công” như Wraith lại càng khó gấp bội. Chưa kể, hoa mỹ phải đi kèm với hữu dụng trong từng chi tiết.

“Chiếc Wraith ngang tàng của Rolls-Royce là ứng viên phù hợp nhất để kế thừa những truyền thống của Skyacht One. Chỉ cần vài thay đổi nhỏ là đủ” – Sotto lí giải. Những khung nhôm Satin là bệ đỡ cho các chi tiết gỗ gụ ở mui xe, khoang hành lí và nắp capo. Người xem sẽ bị chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên.