fbpx

Du lịch ADN – Hành trình tìm về nguồn cội

Chuyến du lịch khám phá cội nguồn với vô vàn điều bất ngờ chờ đợi ở phía trước.

Có muôn vô vàn lý do khiến bạn không thể nào dừng được đam mê du lịch. Đó có thể là bởi thời tiết lý tưởng hay nền văn hóa ẩm thực phong phú của vùng đất bạn dự định ghé thăm; bạn là kẻ vốn thích khám phá và cần xả hơi để nạp lại năng lượng sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi; hay đơn giản hơn, chỉ vì muốn thưởng thức ly Margarita mát lạnh bên bờ biển, và mang về những tấm hình lung linh cho bài đăng trên trang mạng xã hội của mình.

Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc du lịch không phải vì những lý do trên? Vì nói cho cùng, chuyến đi đáng nhớ nhất là chuyến đi có nhiều ý nghĩa nhất, phải không?

Đừng vội cho rằng đây là chuyến đi tìm kiếm, gặp gỡ và ôm hôn thắm thiết những người họ hàng xa đến đời thứ 9!

Chuyến đi tìm về nơi “quê cha đất tổ”

Ngày càng có nhiều kho dữ liệu số hóa được hình thành, quy trình xét nghiệm ADN theo thời gian cũng trở nên dễ dàng hơn, và đó là lý do mà khái niệm du lịch tìm về cội nguồn (du lịch ADN) được ra đời.

Đừng vội cho rằng đây là chuyến đi tìm kiếm, gặp gỡ và ôm hôn thắm thiết những người họ hàng xa đến đời thứ 9. Nếu muốn, bạn có thể thêm gạch đầu dòng này vào trong lịch trình! Nếu không, thì hãy nghĩ xem, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ghé thăm, tìm hiểu sâu tận nguồn gốc và những giai thoại lịch sử của làng “Rothenburg ob der Tauber” bởi bạn sở hữu 30% mã gen người Đức, và ông cố tổ của bạn đã từng sinh sống tại ngôi làng đẹp như tranh vẽ này.

Điều bạn có thể kỳ vọng trong cuộc hành trình này

Đó sẽ là chuyến đi ý nghĩa, nhưng không dễ dàng, bởi trước khi bắt đầu cuộc hành trình mang đậm dấu ấn cá nhân này, bạn phải tốn nhiều thời gian, công sức để góp nhặt, tìm hiểu và phân tích những tư liệu liên quan đến tổ tiên của mình.

Phần thưởng xứng đáng cho tháng ngày nhọc công là những con người thú vị mà bạn tiếp xúc ngang dọc khắp những chặng hành trình. Họ có thể là những du khách có chung niềm hứng khởi cho công cuộc tìm về nguồn cội, hay cũng có thể là những người dân bản địa hỗ trợ bạn nhiệt tình trên những cung đường; là sự kết nối sâu sắc mà dù vô tình hay cố ý, dù muốn hay không, bạn cũng sẽ cảm nhận trong suốt chuyến đi.


Lịch trình trong tầm tay

Nếu bạn đang cảm thấy được thôi thúc cho cuộc hành trình tìm về nơi “quê cha đất tổ”, vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý sau!

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Tám mang chủ đề “New Era of Personalization”) 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441