fbpx

Dòng xe điện Lucid Air chính thức đi vào sản xuất

Những chiếc Lucid Air Dream Edition 2022 ​​dự kiến sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng vào cuối tháng 10.

Sau nhiều năm mong đợi, cuối cùng, Lucid Air cuối cùng đã sẵn sàng để lăn bánh trên đường.

Lucid Motors đã xác nhận mẫu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện này đang được tiến hành sản xuất tại nhà máy mới của hãng tại Casa Grande, Arizona. Lô xe đầu tiên của khách hàng, được gọi là Lucid Air Dream Edition 2022, đã hoàn thiện vào đầu tuần trước và dự kiến ​​sẽ bắt đầu được giao tới khách hàng vào cuối tháng 10.

Chỉ được sản xuất giới hạn 520 chiếc, cỗ xe có giá 169.000 USD này là dòng sedan chạy điện có công suất lớn của Lucid và có phạm vi hoạt động lên đến 837km, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA). Điều này khiến nó trở thành chiếc xe chạy bằng pin có phạm vi hoạt động lớn nhất mà cơ quan này từng đánh giá. Trên hết, Lucid tuyên bố hệ thống truyền động 4 động cơ của Dream Edition có thể sản sinh công suất 1.111 mã lực để đạt vận tốc tối đa lên tới 270 km/h.

Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất 520 chiếc Lucid Air Dream Edition

Nhà máy cũng sẽ sản xuất mẫu xe Lucid Air Grand Touring có giá 139.000 USD, được công bố là có khả năng tạo ra công suất 800 mã lực và có phạm vi hoạt động lên đến 831km, cùng các mẫu Touring và Air Pure. Lucid cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, họ đã nhận được hơn 13.000 đơn đặt trước cho chiếc sedan Lucid Air thuộc phân khúc entry-level (giá 77.400 USD), mẫu xe có thể sẽ được tung ra thị trường sau các phiên bản cao cấp.

Nhà máy mới tại Arizona nằm trên một khu đất diện tích hơn 238,76 héc-ta, gồm Nhà máy Sản xuất Tiên tiến (AMP-1) và Cơ sở Sản xuất Hệ thống Truyền lực Lucid (LPM-1), sẽ giúp hãng chế tạo được tất cả những bộ phận in-house cần thiết để tăng tốc độ sản xuất và tiết kiệm chi phí.

“Công nghệ của chúng tôi sẽ cho phép sản xuất những chiếc xe điện ngày càng nhẹ hơn, hiệu quả hơn và ít đắt đỏ hơn, và hôm nay là một bước tiến quan trọng trong hành trình của chúng tôi nhằm mở rộng khả năng tiếp cận phương tiện bền vững hơn”, Peter Rawlinson, Giám đốc điều hành kiêm CTO của Lucid Group cho biết.

Mặc dù đây là một cột mốc quan trọng đối với Lucid và được công bố vào đầu năm nay, nhưng thương hiệu này không phải là công ty khởi nghiệp chế tạo xe điện duy nhất đang trên đà xây dựng dòng xe của riêng mình. Chỉ ba tuần trước, Rivian đã bắt đầu sản xuất chiếc xe đầu tiên của hãng – xe bán tải R1T – tại nhà máy ở Normal, Illinois.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441