fbpx

Đồng hồ cổ – Những "cỗ máy thời gian" triệu đô

Đối với nhiều người trong chúng ta, chiếc đồng hồ có lẽ là thứ phụ kiện cần thiết và phổ biến. Đó không chỉ là cỗ máy đo thời gian thông thường, mà nhiều khi còn là một món gia bảo được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Từ cổ đến kim, chiếc đồng hồ lặng lẽ hiện diện trong cuộc sống con người như một chứng nhân trung thực nhất, bất kể bể dâu trong cuộc đời của một con người hay sự đổi thay của một thể chế.

Đồng hồ bỏ túi tuy đẹp nhưng lại bất tiện

Huyền sử kể lại rằng, đồng hồ đeo tay bắt đầu phổ biến trong Thế chiến thứ nhất, khi những chiếc đồng hồ bỏ túi bị coi là lỗi thời vì sự bất tiện của chúng. Hình ảnh những anh lính cứ phải thò tay xuống túi quần để ngó giờ trong khi chờ đợi người yêu khiến các nhà sản xuất đồng hồ nghĩ ra mẫu đeo tay tiện lợi hơn. Cartier là hãng đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên sản xuất đồng hồ đeo tay với mẫu Santos xuất hiện vào năm 1911.

Rolex Submariner 5513

Và mốt sưu tập đồng hồ đeo tay bắt đầu vào thập niên 70-80 và nở rộ vào thập niên 90, khi những chiếc đồng hồ trứ danh hiện diện trên cổ tay của những ngôi sao điện ảnh. Đó là mẫu Rolex Submariner 5513 khi hiện diện cùng nữ diễn viên Vanessa Redgrave trong phim Thế giới rỗng (Blow-up), mẫu OMEGA Seamaster Professional 300M cùng diễn viên huyền thoại Pierce Brosnan trong phim Ngày mai không tàn lụi (Tomorrow Never Dies), mẫu Omega Speedmaster Chronograph Automatic 3513.50.00 cùng tài tử Harrison Ford
trong phim Sáu ngày bảy đêm (Six Days Seven Nights)…

“Đồng hồ của Bond” OMEGA Seamaster Professional 300M

Đồng hồ là sản phẩm đặc biệt với giá trị văn hóa và tiền tệ không thay đổi như thời trang. Giá trị của những cỗ máy đo thời gian luôn tăng lên cùng thời gian. Cùng với những tác phẩm hội họa, trang sức, và đá quý, những chiếc đồng hồ cổ đang trở thành món tài sản an toàn trong thời buổi lạm phát giá cả và kinh tế bất ổn. Cũng giống như những tài sản hữu hình khác như rượu vang quý hiếm, tác phẩm hội họa, xe hơi cổ và kim cương, những cỗ máy đo thời gian được coi là mục tiêu đầu tư của nhiều người, là nơi ẩn náu an toàn và có ít mối tương quan với các hạng mục tài sản khác.

Patek Philippe là một trong những thương hiệu được giới đầu tư ưa chuộng hàng đầu

Không giống như các thị trường tài chính, giá đồng hồ cổ được xác định bởi nhu cầu cao, trong khi nguồn cung lại có hạn. Thị trường đồng hồ dành cho các nhà đầu tư và sưu tập là một thị trường trẻ và chỉ dược hình thành gần ba thập niên trước. Đồng hồ cổ được xem là những món đồ quý hiếm và độc đáo và đang được các nhà đầu tư săn lùng. Trong số các mẫu đồng hồ được giới đầu tư ưa chuộng nhất, phải kể đến đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Vacheron Constantin, Audemars Piguet.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441