Buổi triển lãm của Phillips Perpetual tại London này mang đến những tuyệt tác A. Lange & Söhne mà các nhà sưu tập tiềm năng có thể đã bỏ sót.

Từ ngày 9/3-14/3, Phillips Perpetual – không gian riêng tư của nhà đấu giá tọa lạc tại số 30 Berkeley Square, Anh quốc – tổ chức triển lãm chỉ tập trung vào những cỗ máy thời gian A. Lange & Söhne Datograph và Lange 1 thời kỳ đầu (giai đoạn 1994-2008). Những mẫu đồng hồ xuất hiện trong sự kiện này đã phải trải qua 18 tháng giám tuyển và được gửi tới trực tiếp từ các nhà sưu tập trên toàn cầu, đồng nghĩa với việc chúng không phải để bán. Thay vào đó, đây là một cơ hội tuyệt vời mang đến cái nhìn sâu hơn về các dòng đồng hồ Datograph và Lange 1.

A. Lange & Söhne Datograph Ref. 403.035 với mặt số “Meter” và vòng tay bạch kim

“Phần lớn những gì chúng tôi đang có ở đây chưa từng được biết đến trước đó”, James Marks, người đứng đầu bộ phận quốc tế và giám đốc của Phillips Perpetual, chia sẻ với Robb Report. “Chúng tôi đã đi sâu vào xem xét các chi tiết, từ dấu hallmark trên mặt lưng đồng hồ với nắp kín – những mẫu xuất hiện từ giữa thập niên 90, hay các mẫu đồng hồ sản xuất đại trà đầu tiên mà Lange cho ra mắt sau khi thương hiệu tái xuất”.

Ý tưởng của sự kiện này là để cung cấp kiến thức cho những người mới tìm hiểu và tò mò về thương hiệu, cũng như nâng cao hiểu biết cho các tín đồ của hãng. Triển lãm sẽ mang đến cho người yêu thích A. Lange & Söhne các chi tiết cùng sự khác biệt về mọi thứ – từ sắc thái mặt số và vỏ máy, đến các thiết kế và những mẫu đồng hồ có số lượng giới hạn, “để khi mọi người muốn đến một buổi đấu giá, hoặc khi họ muốn mua một chiếc Lange trong tương lai, họ sẽ có được sự tự tin nhất định về cỗ máy mà họ đang nhắm tới”, theo Marks.

A. Lange & Söhne Lange 1 Ref. 111.025 với mặt số MIG (Made in Germany) đời đầu

Cửa hàng boutique cũng trưng bày những mẫu đồng hồ Lange sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá sắp tới của Phillips diễn ra tại Geneva, Hong Kong và New York. “Sự kiện này giống như một cuộc triển lãm toàn cầu của Phillips, bao gồm tất cả các điểm bán hàng của chúng tôi dành cho những người yêu thích Lange”, Marks cho biết. “Buổi triển lãm gói ghém đầy đủ mọi thứ mà bạn sẽ thấy từ Phillips trong vòng 6 tháng tới”. Một trong những điểm nhấn là mẫu đồng hồ Lange 1 Ref.101.035 có mặt số màu đen cùng bộ vỏ bạch kim từ giữa những năm 90, cỗ máy này sẽ hiện diện trong buổi đấu giá của Phillips tại Hong Kong.

Tin tốt cho những người muốn sở hữu một chiếc A. Lange & Söhne trên cổ tay: Phillips Perpetual cũng có buổi bán hàng riêng tư với 20 cỗ máy thời gian của thương hiệu đồng hồ Đức, trong đó có thể kể đến mẫu Datograph Ref.815.036 bằng bạch kim đính đá quý, mẫu Lange 1 Ref.191.028 với mặt số xanh lam, cho đến các phiên bản hiện đại như Odysseus bằng thép thế hệ đầu tiên.

Sự kiện về thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Đức này là một dự án mang đầy tính đam mê của Marks. Anh cho biết công ty không tham gia vào việc tài trợ cho cuộc triển lãm. “Đây là thương hiệu mà cá nhân tôi yêu thích. Tôi yêu chất lượng của những chiếc đồng hồ mà họ sản xuất. Chúng sở hữu một nét thẩm mỹ thiết kế rất độc đáo”, Marks chia sẻ.